Nhiều bạn có câu hỏi thắc mắc cũng như có chỗ ngứa bản thân sau khi học bằng lái xe xong mà vẫn run và sợ lái xe ô tô bởi tâm lý tự ti cũng như được đào tạo sơ qua .Dưới đây là những cách độc đáo mà trung tâm đào tạo Sviet chia sẻ cho các bạn để giải quyết vấn đề run sợ này khi cầm vô lăng lái xe.

5 cách hết run khi cầm lái xe ô tô sau khi học xong bằng lái về

1 Mượn xe bạn học lái miễn phí
2 Bổ túc tay lái cho thành thạo lái xe
3 Mua xe cũ chạy chơi cho quen tai lái
4 Lái chậm chạy nhiều thời gian trên xe là quen
5 Chọn đi theo nghề taxi sau khi lấy bằng lái

Mượn xe bạn học lái miễn phí

Không gì quý hơn được những người bạn thân như bẹn mà còn có ô tô riêng nữa thì tuyệt ,bạn cần ngỏ lời thậm chí là chai mặt ,dùng mọi thủ đoạn hoặc dụ dỗ đồ ăn để nhờ đứa bẹn thân của bạn dạy lái ô tô cho vài buổi .Một khi đã tự tin và đủ thân thiết thì mượn luôn .

Tôi biết một số các bạn ở đây có quen các nhiều anh đẹp zai có ô tô nhà phố bố làm to, không lo mượn không được ,ngoan là cái gì cũng có , chúc các bạn thành công và vững tai lái sau khi học bằng xong .

Bổ túc tay lái cho thành thạo lái xe

Cần thiết thì bổ túc 1 đến 2 tiếng ngoài đường là đi ngon lành, còn muốn nhuần nhuyễn thì phải đi nhiều chứ cứ bổ túc mãi cũng tốn tiền lắm các bác à .

Hiện nay dịch vụ bổ túc tay lái ô tô có thể đến tận nhà bạn bế bạn đi học phục vụ bạn từ a đến ớ được .Các thầy rất nhiệt tình với chi phí ế ẩm có thể giảm còn 200k/h .

Mua xe cũ chạy chơi cho quen tai lái

Thị trường xe cũ hiện nay rất là rẻ cho các bác nào muốn có xe vi vu tập lái hay dong chơi .Với chi phí dưới 100 triệu là có thể có ô tô rồi nhà ,bằng cái sh thôi mà phóng khỏi nghĩ ,khỏi lo sửa chữa làm gì cho mệt ,thanh lý đi bạn vẫn rút được vốn về .

Với lựa chọn này đa số con trai dám làm thôi ,các chị em không dám làm đâu ,bởi xe ô tô ngon các chị em còn lái khó làm sao dám mào hiểm và bỏ tiền ra làm con xe ô tô cỏ lái vi vụ được .

Lái chậm chạy nhiều thời gian trên xe là quen

Nhiều bạn rụt rè không đủ can đảm hay cứ sợ này sợ kia không dám động vào vô lăng ô tô mà lái nữa ,bạn nên nhớ ngày xưa bạn mới đi xe máy như thế nào ,cũng chạy rất chậm ,lâu rồi thành quên ,đối với ô tô cũng vậy đó .

Nếu bạn có sẵn ô tô thì bạn cứ ra khu vắng vẻ đường thoáng mà chạy , thao tác điều khiển xe phải chậm nhưng mà chắc chắn ,chuẩn chỉ từng thao tác ,lái miết rồi phóng xe ào ào ngay.

Chọn đi theo nghề taxi sau khi lấy bằng lái

Có học viên chia sẻ mới lấy bằng xong chui vào lò taxi chạy cứ biền biệt xong rồi sắm xe riêng chạy sau ,đấy là cho những ai theo nghề lái xe mà chưa có xe để chạy phải mưu sinh hằng ngày nữa .

Nghề taxi muốn lái được thì cũng phải có chút kinh nghiệm và tay nghề , khi đi phỏng vấn phải nổ tưng bừng ,vì chả ai thuê người không biết lái và mới lấy bằng lần đầu đâu .

Nguyên nhân run khi điều khiển lái xe ô tô

Một số nguyên nhân có bệnh trong người hoặc đang sử dụng thuốc nên có biểu hiện run ,hồi hộp ,tim đập nhanh khi lái xe ô tô mà bạn cần quan tâm .

  1. Bệnh huyết áp thấp: triệu chứng thường gặp như mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, cơ thể không có chút sức lực, trí óc không thể tập trung, rất dễ nổi cáu tức giận, tim đập nhanh, chân tay bủn rủn
  2. Rối loạn thần kinh tim, nhịp xoang nhanh: hay lo lắng quá mức làm tim đập nhanh, đánh trống ngực, run tay chân
  3. Hạ đường huyết: dấu hiệu : Mệt đột ngột, đau đầu, chóng mặt lả đi; cảm giác đói cồn cào; vã mồ hôi; tê buồn chân tay; run tay; chân có cảm giác nặng; hồi hộp, tim đập nhanh; có khi có cảm giác buồn nôn và nôn.
  4. Cường giáp: gây ra các triệu chứng: Sụt cân trầm trọng, căng thẳng, nhịp tim nhanh, vận động kém, thân nhiệt cao, run tay, ra nhiều mồ hôi, song thị, tuyến giáp to,…

Một số nguyên nhân tự mình khắc phục được khi lái xe ô tô bị run

  1. Đói: Khi bạn bị đói, cũng có biểu hiện là tim đập nhanh, chân tay bủn rủn, cần nhanh chóng nạp năng lượng cho cơ thể bằng việc ăn uống đầy đủ là cơ thể sẽ bình thường trở lại.
  2. Run tay do stress xảy ra ở những người trẻ thường xuyên làm việc, học tập trong môi trường nhiều áp lực, nghỉ ngơi không đầy đủ. Run tăng lên khi bạn hồi hộp, lo lắng, và có thể kèm theo run chân, giọng nói run run, run toàn thân, môi và răng lập cập, tim đập nhanh, hồi hộp, vã mồ hôi…
  3. Sử dụng các chất kích thích như thuốc là hay rượu
  4. Đang sử dụng các loại thuốc như :thuốc chống động kinh, thuốc ngủ, thuốc an thần, thuốc điều trị ung thư… có tác dụng phụ gây run chân tay.

Một số chia sẻ của các bạn học viên sau khi học xong lái xe

Mình là nữ, lúc mình học bằng B2 là năm 23t, học thực hành được 3 buổi thầy cho chạy ra ngoài đường quốc lộ 1A luôn. Trời ơi, chạy xong mình xanh mặt luôn nhưng vẫn ổn ạ. Quan trọng là không nhát đường và bình tĩnh xử lý thôi ạ.

Lùi xe e khó tưởng tượng không gian

Lúc đầu bạn nào cũng run .Thực chiến là đủ sự bình tĩnh sử lý tình huống , sau một quãng thời gian bạn quen rồi thì bình thường . Mình dấu D . Kinh nhiệm 8 năm .Ban đầu mình cũng như bạn .Chỉ mong sao bạn lái xe an toàn tự tin nhưng đừng chủ quan .

Có thầy kèm bên cạnh sẽ tự tin hơn nhé. Đi một vài buổi là ok

nếu học đủ nhiều thì chạy ngoài đường ok, học viên mình thi xong chạy ngoài đường bình thường (vì cũng được học khá nhiều)

Tình trạng chung rồi ạ, mọi người học thi lấy bằng. Chứ để lái tốt ngoài đường trường thì phải học nhiều ạ

Xem mình học được bao nhiêu giờ chạy ngoài đường ? Đa số sợ rớt nên tập hình nhiều. Riêng tôi nghỉ mếu lái ngoài đường tốt thì thi trong hình là chuyện nhỏ.

vì e được học đường có 20phút chủ yếu là sa hình mà chưa tiếp xúc với xe bao giờ nên cảm giác xe rất khó

E học xong mua xe chạy luôn nè bác

Mình học xong, lấy bằng, 3 tháng mua xe, tự lên đại lý đánh về luôn, hôm sau phi thẳng lên phố. Nếu chưa tự tin thì bổ túc một vài buổi. Khi học lái chưa chạy ngoài đường trường buổi nào

Do năng khiếu

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *