Chia sẻ của bạn học viên về quá trình thi bằng lái xe ô tô phần thi thực hành nên bật điều hòa gây ra nhiều ý kiến trái chiều :

” Qua mình cũng thi sát hạch B2 lần đầu và may mắn qua hết. Kinh nghiệm thì mỗi người thi đỗ 1 cách khác nhau thôi, tùy từng trường và từng thầy dạy mà học theo.

Về lý thuyết các bạn nên làm qua 1 lượt tất cả các câu hỏi để biết câu nào mình có khả năng trả lời được còn lại câu khó nhớ hay bị nhầm thì học mở Youtube các mẹo để trả lời

Mô phỏng thì mình tải về máy tính sau đó cứ tự làm lần lượt và tìm điểm canh cho mỗi câu, làm nhiều rồi cũng nhớ hết trừ 1 vài câu khó quá hoặc dễ nhầm thì lên youtube xem cách canh thôi.

Sa hình thì sau khi học và thi xong mình rút ra là các bạn nên học 1 buổi xe chip từ sớm để biết được mình có những lỗi gì khó sửa, sau đó lên youtube tìm những clip về trường của bạn thi và những bài riêng về lỗi đó rồi học theo đến buổi tập chip tiếp theo làm thử vài lần là oke. Riêng khoản đề pa thì các bạn nên tập và chọn xe thi vì côn mỗi xe khác nhau có xe thả nhẹ cái là rung và leo dốc được rồi có xe phải nhả khá nhiều mới bám côn, bản thân mình lúc học thì tụt dốc trượt nhiều hơn là đỗ, đến lúc thi may quá vào xe tốt lại qua dễ dàng. Còn 1 cái mình không dám chắc vì có hỏi các thầy nhưng chưa thầy nào công nhận là việc mở điều hòa xe sẽ khỏe hơn nhưng có lần tập xe chip 2 vòng đầu không để ý chưa bật điều hòa xe yếu kinh khủng toàn chết máy sau đó bật điều hòa lên thì lại đi ngon và khỏe (xe vios). Xe lúc thi mình cũng bật điều hòa nên qua dễ dàng. B2 thì chủ yếu là kỹ năng giữ chân côn của các bạn thôi ngoài ra các bạn cũng nên xem nhiều clip về trường thi để nhớ các bài thi lúc đó sẽ tự tin hơn và không bị cuống, đi nhiều sẽ quen hạn chế nhớ mẹo và điểm căn vì đến lúc thi hay bị cuống nếu phát sinh các trường hợp khác so với lúc tập.  ”

Trả lời :

Theo các thầy dạy lái xe trên sân sát hạch chia sẻ : bạn hiểu đơn giản như vầy: mở A/C lên xe hiểu là có tải nặng thêm do kéo clock lạnh, hệ thống máy sẽ chuyển sang chế độ bù ga cho xe (có thể vòng tua máy cao hơn xíu) do đó xe sẽ ở trạng thái mạnh nhất.

Một số thầy dạy lái xe kỳ cựu có chia sẻ là bật máy lạnh sẽ làm xe ô tô khỏe hơn , không bị chết máy .

Tuy nhiên đây là trường hợp đi thi sát hạch , các xe ô tô không trong tình trạng tốt nhất , điều quan trọng nhất vẫn là lời khuyên của thầy giáo và trải nghiệm cá nhân của học viên .

Nếu bạn có đọc được bài viết này thì hãy thử ngay với xe Chip bạn thuê hoặc hỏi trực tiếp thầy dạy lái xe của bạn để có câu trả lời chính xác nhất với địa điểm thi của bạn .

 

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *