Sau 5 tháng ròng rã thì em/mình cuối cũng đã hoàn thành thi đậu bằng lái xe B2. Mình ở Đà Nẵng thi ngày 04/03. Sau khi học và thi xong thì em/mình có một số điều từ trải nghiệm của bản thân muốn chia sẻ như sau:

Kinh nhiệm thi bằng lái xe B2 gồm các quay trình học
Kinh nhiệm thi bằng lái xe B2 gồm các quay trình học

1. Về Lý Thuyết bằng B2 :

Mọi người nên học hiểu (đặc biệt là các loại biển báo) để sau này mình tham gia giao thông cho nó an toàn, mọi người học hiểu các biển thì đã có thể dễ dàng làm được khoảng 300/600 câu hỏi rồi. Sau khi học chắc các biển và các khai niệm, nghiệp vụ,… thì mình vào luyện đề, câu nào sai thì mình chụp ảnh màn hình lại sau đó phân tích lại vì sao mình bị sai, rồi mình tìm các câu hỏi liên quan đến câu mình sai và học luôn cho chắc( ví dụ như các câu tuổi thi bằng hay các câu tốc độ tối đa cho mỗi loại phương tiện, …).

2. Về Mô Phỏng bằng B2 :

Mình học trên app OTOMOTO để xem mẹo và điểm căn (ai không có máy tình thì học app này là chuẩn nhất nha), kết hợp học trên máy tính bằng phần mềm của Bộ(Học trên máy tính video nó nét và căn dễ hơn nhiều, không nên học trên web vì web chất lượng video nó mờ lắm rất khó nhìn chưa kể có một số tình huống điểm căn không chính xác). Sau khi thuộc hết 120 tình huống thì em/mình luyện đề trên máy tình, câu nào sai thì chụp màn hình lại rồi coi lại điểm căn. Nhóm các dạng câu hỏi mà mình hay bị sai trong 1 chương lại với nhau và làm đi làm lại thật chắc.

3. Về Sa Hình bằng B2 :

Bài dốc cầu thì mình coi video của Thầy Kỳ Phước trên youtube. Tập thì mọi người nên tập nhiều cho quen sân và các thao tác, khi thuê xe chip tập thì nên thuê chung rồi chạy 1-2 vòng thì đổi người, để mình ngồi sau xe suy nghĩ lại hồi nãy mình chạy bị lỗi chỗ nào và chỗ nào cần sữa + rút kinh nghiệm từ lỗi từ bạn của mình.

Lúc đi thi thì mình nên giữ “Bình Tĩnh” (cứ trấn an tâm lý thoải mái là rớt thì thi lại không có gì phải sợ), quan trong nhất là mình không được “Vội Vàng” và đến ngã 4 không được “Nối Đuôi”. Vội vàng là hỏng hết mọi người à, nhóm mình có bạn kia ghép ngang xong rồi còn 95đ, sau đó vội về đích quá quên cài số tới cái đạp ga lui luôn chạm vạch -10đ còn 85đ, sau đó đi ra chuồng đi nhanh quá lỗi vượt tốc -1đ còn 84đ, đến đèn xanh đèn đỏ thấy đèn xanh còn khoảng 8 9s nhưng đằng trước bạn đó có 1 xe khác đang đi và bạn đó đi Nối Đuôi, đến ngã 4 cái xe đằng trước dừng đột ngột cái bạn đó phải dừng theo, lúc đó đèn chuyển qua đỏ rồi bị lỗi đèn đỏ -5đ còn 79đ. rớt trong tiếc nuối mọi người à.

4. Về Đường Trường bằng B2 :

Cái này mọi người bình tĩnh xử lý bình thường là đậu à. Mình hòng bài 15m 3 số do đang chuẩn bị lên số 3 cái có cái xe máy trên vỉa hè từ đâu nó lao xuống cái phải phanh lại gấp.

Cuối cùng chúc tất cả anh/chị/em trong nhóm học tốt và thi đạt kết quả như mong muốn!

Chia sẻ của 1 bạn học viên thi bằng lái xe ô tô b2 xong

Mình vào nhóm khá lâu, xin chia sẻ hành trình lấy B2

Lý thuyết mình ôn trên app xong giải đề thi, luyện liên tục

Sa hình: mình lúc đi học thầy bảo cứng tay

Thi lần 1 tạch vì không đi tập trước khi thi (ko phải mình ỷ y mà do hoàn cảnh không đi được dù đã thanh toán tiền tập)

Nhưng xui vì ngày thi lại là dính mô phỏng, mình cũng ôn trên youtube, canh trên laptop nhưng lúc thì vẫn bị canh non mọi người ạh

Thế là phải chờ thêm 2 tháng, nên mình quyết tâm học và tập xe nhà cho quen chân côn.

Mô phỏng mình luyện thầy chiến Youtube và appmoto, nhưng vẫn luyện thêm trên máy tính (bạn nào có thời gian nên luyện máy tính trên trường các điểm canh sẽ lấy trọn 5d ok hơn á.

Còn sa hình đợt này mình tự tin, mình đăng ký tập xe 5h sáng để thi lại cho tốt, thầy cho tự tập và sửa các điểm canh nhưng mình vẫn bị vệt bánh xe và khúc ghép ngang thì mình bị máy không nhận bài nên lùi lên lùi xuống lố nên bị trừ điểm lun ấy.

Kinh nghiệm khúc canh lên dốc là đạp côn + thắng xong lúc nhả côn nhẹ nhẹ bạn canh kim đồng hồ 0,5 khi máy rùng lên bạn nhớ giữ 0,3 giây và nhả thắng là đi nhẹ nhàng.

Vệt bánh xe canh không được thì cứ bỏ 5d nhen, còn lại cứ bình tĩnh thi hết các bước còn lại là ok.

 

 

Điểm chất lượng post