Lựa chọn giữa việc chạy xe ôm công nghệ hoặc làm người giao hàng shipper phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Dưới đây là một số so sánh về hai nghề này để giúp bạn có thể lựa chọn:

 1. Thu nhập: Thường thì lương của một người giao hàng shipper sẽ cao hơn so với một tài xế xe ôm công nghệ. Tuy nhiên, công việc kiếm tiền tương đương với một người giao hàng cũng hoàn toàn có thể xảy ra với các tài xế xe ôm công nghệ nếu họ làm việc nhiều giờ, tại những nơi có nhu cầu cao.
 2. Thời gian làm việc: Tài xế xe ôm công nghệ có linh hoạt hơn khi chọn giờ làm việc, khi đó người giao hàng shipper có thể phải làm việc vào các giờ cao điểm.
 3. Khả năng kiếm tiền phụ: Với nghề lái xe ôm công nghệ, bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách sử dụng các ứng dụng khác như Giaohangtietkiem hoặc Nowship để giao hàng. Trong khi đó, công việc của người giao hàng chỉ làm việc tại một địa điểm cố định.
 4. Tình trạng dịch vụ phí: Trong những năm gần đây, các ứng dụng cho phép xe công nghệ như GrabBike hay Go-Viet đã được phát triển và cạnh tranh, vì thế chi phí đã giảm cho người sử dụng. Trong khi đó, các đơn vị giao nhận hàng hóa có chi phí dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị và các dịch vụ mà người gửi yêu cầu.
 5. Độ khó của công việc: Cả hai công việc đều có mức độ khó khác nhau và có yêu cầu kỹ năng khác nhau. Việc chạy xe ôm công nghệ yêu cầu kỹ năng lái xe và giao tiếp tốt với khách hàng, trong khi công việc shipper yêu cầu sự chú ý đến chi tiết và kỹ năng vận chuyển hàng hóa một cách an toàn.

Nói chung, việc lựa chọn giữa nghề chạy xe ôm công nghệ và nghề giao hàng shipper phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn. Bạn nên xem xét tất cả các yếu tố và lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập thì nên chạy xe ôm công nghệ hay shipper

Nếu bạn là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập thì công việc chạy xe ôm công nghệ có thể là sự lựa chọn tốt hơn so với nghề shipper, vì có những lợi ích như sau:

 1. Linh hoạt về thời gian: Bạn có thể sắp xếp giờ làm việc phù hợp với thời gian rảnh của mình, giúp bạn dễ dàng kết hợp với việc học tập hoặc các hoạt động khác.
 2. Thu nhập tương đối ổn định: Các ứng dụng xe công nghệ thường cung cấp tỷ lệ ổn định và phần trăm chia sẻ lợi nhuận hợp lý cho tài xế. Bạn có thể kiếm được số tiền tương đối ổn định từ công việc này.
 3. Không yêu cầu vốn ban đầu: Chạy xe ôm công nghệ không cần đầu tư một khoản vốn lớn để bắt đầu, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc xe điện thoại thông minh và một chiếc xe đạp hoặc xe máy.
 4. Nhiệm vụ dễ dàng: Công việc chạy xe ôm công nghệ tương đối đơn giản và không yêu cầu nhiều kỹ năng chuyên môn bên ngoài kỹ năng lái xe và giao tiếp với khách hàng.

Tuy nhiên, giữa chạy xe công nghệ và làm shipper đều có những đặc thù và rủi ro riêng. Trước khi quyết định chọn công việc nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về các công việc này và xem xét thái độ đo lường, cam kết thời gian và khả năng phát triển dài hạn.

Muốn kiếm thật nhiều tiền thì chạy xe ôm công nghệ hay shipper

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền thì cả việc chạy xe công nghệ hay làm shipper đều có thể mang lại hiệu quả về thu nhập. Tuy nhiên, đây là những công việc yêu cầu sự cống hiến và nỗ lực không nhỏ nếu muốn có mức thu nhập cao.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác như khu vực, thời gian, tính khó khăn của công việc, đều ảnh hưởng đến thu nhập.

Thực tế, các tài xế chạy xe ôm công nghệ và người giao hàng đều có thể kiếm được số tiền ổn định và lớn hơn so với mức lương trung bình trong một số ngành khác nhau. Tuy nhiên, công việc kiếm được số tiền cao cũng phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 1. Số giờ làm việc: Người làm việc nhiều hơn thì cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.
 2. Khả năng quản lý thời gian: Nếu bạn có khả năng tổ chức thời gian làm việc theo một cách hợp lý, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc và kiếm được nhiều tiền hơn.
 3. Khu vực: Số tiền mà người chạy xe ôm công nghệ và nhân viên shipper kiếm được phụ thuộc vào khu vực và nhu cầu của khách hàng.
 4. Tình trạng phí dịch vụ: Khi sử dụng các ứng dụng hoặc đơn vị giao nhận hàng hóa khác nhau, bạn sẽ gặp phải các chi phí dịch vụ khác nhau, ảnh hưởng đến số tiền mà bạn kiếm được.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ công việc chạy xe công nghệ hoặc làm shipper, bạn cần có sự cống hiến cao và cần tính toán giữa tổng số giờ làm việc, chi phí vận chuyển, phí dịch vụ và phí dịch vụ. thu nhập để có thể tối ưu hóa thu nhập của mình.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *