Phụ nữ đi học lái xe ô tô là điều quá bình thường trong xã hội hiện nay .Tuy nhiên nhiều chị em vẫn đắn đo suy nghĩ nên học bằng lái xe ô tô B1 hay B2 .Cùng Sviet phân tích các lý do cũng như ưu điểm của từng hạng lái xe để dễ dang lựa chọn phù hợp với bản thân

Với nhu cầu phần lớn sử dụng xe gia đình, bằng lái B1 thích hợp với chị em phụ nữ hơn bằng B2. Học dễ dàng và hạn sử dụng lâu hơn cũng là ưu điểm của bằng B1. Tuy nhiên, nếu chị em không ngại khó ,việc gì cũng làm được và tự tin thì nên học B2

Các lý do cần quan tâm để chọn hình thức học lái xe ô tô

Lái xe ô tô từ lâu đã được xem là công việc dành riêng cho đấng mày râu khỏe mạnh, nhanh trí trong xử lý mọi tình huống giao thông trên đường. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, học viên đăng ký học lái xe ô tô càng ngày càng xuất hiện nhiều gương mặt phụ nữ. Phải chẳng, sự cân bằng giới đang dần dần len lỏi vào mọi lĩnh vực, ngành nghề?

So sánh học bằng lái B1 và B2 dễ hay khó

Dễ hay không đó là do bản thân mình tiếp thu. Còn hạng B1 chuyên về số tự động không hành nghề lái xe được. Từ B2 trở lên mới hành nghề lái xe. Trừ khi gia đình nào có điều kiện có xe đi làm công việc ổn định thì mới thi B1,í muốn nói là chỉ lái xe con thôi.

Dễ hay không do mình tiếp thu nhưng cái dễ thì tiếp thu hơn cái khó. Nên đừng nói đạo lý vậy bạn ơi, thực tế thì B1 dễ hơn B2 rất nhiều như khó tắt máy, khó bị lên tua máy cao, đi dốc cầu…những lỗi dễ bị trừ điểm, kể cả lý thuyết số lượng câu cũng ít hơn

Tuy nhiên, khi học thì B2 số sàn sẽ chắc chắn khó hơn số tự động vì ngoài chân phanh, ga, ta còn phải linh hoạt chân côn nữa.

Nhu cầu xử dụng bằng lái xe ô tô

Câu trả lời rất đơn giản, đó là tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mình. Nếu gia đình có xe số tự động, hoặc trong tương lai, gia đình dự định sẽ mua xe số tự động thì chị em nên học số tự động. Còn nếu nhà đang có xe số sàn, hoặc trong tương lai, kinh tế chưa nhiều, chị em có ý định mua xe số sàn (cùng loại xe thì số sàn rẻ hơn số tự động chút) hoặc chị em muốn lấn sân vào lĩnh vực lái xe công nghệ GRAB, BEE…, thì chị em đừng ngần ngại đăng ký học lái xe ô tô xe số sàn B2.

Các chị em ạ, đừng bao giờ nghe người này bảo, nghe người kia bảo mà không chọn đúng hạng phù hợp với nhu cầu của mình.

Chi phí học lái xe B1 hay B2 đắt hơn

Cũng như khi đăng ký học lái xe đó ạ, mỗi nơi một giá, tiền nào của nấy nhé. Có những nơi nói “họ chỉ thu tiền hồ sơ hơn 4 triệu thôi, mặc kệ các nơi khác thu 9 triệu hay 10triệu nhưng chúng ta phải hiểu là 4 triệu đó chỉ là tiền hồ sơ, chúng ta còn phải nộp bao nhiêu tiền nữa để học, học được bao nhiêu giờ….

Ưu điểm phụ nữ học bằng lái xe số tự động B1

B1 số tự động, thi dóc cầu dễ , nhưng lấy bằng chỉ chạy được xe tự động ,không chạy vận tải được

Số câu hỏi thi lý thuyết sát hạch lái xe B1 ít hơn các hạng bằng ô tô khác

Phụ nữ e nên học B1 đi xe gia đình cho đỡ vất vả .Lái xe trời nắng mưa không lo chuyện ngoài trời là điều mong muốn của tất cả chị em phụ nữ

Học B1 số tự động cho nhanh và dễ, Gas, thắng không nhầm là được .Học lái ô tô mà cứ như học lái xe máy tay ga vậy á các chị em phụ nữ à

Bằng lái xe cho số tự động B1 có thời hạn dài hơn bằng số sàn B2, bằng số tự động B1 cấp cho người thi đỗ sát hạch có thời hạn là đến lúc nghỉ hưu (nữ 55 tuổi và nam 60 tuổi), còn bằng B2 chỉ có thời hạn 10 năm, nên trước khi hết hạn, chúng ta nhớ phải đi đổi GPLX, nếu quá hạn chúng ta sẽ phải thi lại

Ưu điểm phụ nữ học lái xe số sàn B2

  • Chi phí học bằng lái ô tô B2 rẻ hơn so với bằng lái số tự động B1 tầm 500.000đ đến 1.000.000đ
  • Lái được cả 2 loại xe B1 số tự động B2 số sàn ,kinh doanh vận tải gì cũng chạy được hết .
  • Học xong có khả năng lái xe kỹ năng cao hơn ,xử lý tình huống giao thông mượt hơn nhiều .
  • Học bằng lái B2 thao tác nhiều hơn chút hơi mỏi chân xíu thôi ,nhưng cảm giác vô cùng mạnh mẽ
  • Phụ nữ còn trẻ và có chút cá tính học B2 là bao ngầu .
  • Phận làm con gái nghĩ lâu dài thì nên học bằng B2 để nhìn về tương lai sẽ thấy ngay sông rộng biển dài

Tôi thấy mấy ông bàn người ta đi học B1 cho dễ. Tuy nhiên cũng nên nói là đi học B2 đi các chị ơi lái xe cho cứng ra đường đừng là thảm họa cho người khác .

Không biết học B1 có nhiều nam học không hay toàn nữ

B1  nam hay nữ vẫn học bình thường nếu như các bạn chỉ lái xe số tự động. Hơn nữa thời hạn bằng dài (đến năm 55 tuổi với nữ) chứ không phải 10 năm đi đổi 1 lần như B2.

Hỏi sau 55 năm là đi đổi bằng hay không  được lái nữa vậy bạn: trả lời : đi khám lại sức khỏe nếu sức khỏe vẫn còn đủ điều kiện lái xe thì lại được gia hạn tiếp ạ.

Nếu muốn lái được số sàn thì các bạn nữ cần đăng kí loại riêng là B1 số sàn (vì loại này cực kì ít người đăng kí và gần như không khai giảng được do không có ai đăng kí ). Vì thông thường nếu muốn lái số sàn thì mọi người đăng kí luôn B2 cho tính ứng dụng cao. Chứ chẳng tội gì phải đăng bí B1 số sàn để bị hạn chế tính ứng dụng trong khi đi thi vẫn khó như B2.

Học viên của mình nam học B1 rất nhiều bạn  nhé, chỉ lái xe nhà thì học B1 thôi,học nhẹ nhàng,dễ đỗ, B2 chỉ khác chút về nhu cầu sử dụng bằng lái taxi ,và nếu đi làm công ty yêu cầu bằng B2 thì mới phải học chứ ,k có những nhu cầu đấy thì b nên học B1 nhé

Cùng 1 công học. Mình khuyên bạn nên học B2. B2 sẽ lái được cả B1. Nhưng B1 thì lại không lái được B2. Giá tiền học tương đương.

Lời khuyên học bằng lái xe cho các bạn nữ

Em Nữ 25 tuổi không có bằng A vì thi rớt, càng chưa ngồi lên ghế ôm vô lăng bao giờ, làm bài trắc nghiệm thử trên app thì rớt tất tần tật, vừa đăng kí thi b2 tháng trước, đầu tháng này mới bắt đầu học. Vậy có chút hy vọng nào cho em không mọi người ơi, như 1 trò đùa vậy . Huhu

Nếu bạn là con gái minh nghĩ bạn thi bằng lái xe ô tô B1 thôi cho đỡ áp lực. Mình vừa thi xong B2 (trộm vía hôm ấy minh chọn được xe ổn áp nên thi đậu trong sự ngỡ ngàng của thầy và chồng mình =)) ) thiệt sự mình bị áp lực kinh khủng trước lúc thi sa hình mình không ngủ được luôn.. còn hơn thi đại học… Mình và chồng mình được học thì chồng mình nhường giờ cho mình chạy nhiều hơn. Mình thuộc dạng chăm chỉ học bài nên lí thuyết va mô phỏng lái xe thiệt sự minh không lo chỉ lo thi sa hình thôi. Nếu bạn vững tâm lí thì được học B2 còn mình yếu tâm lí thì thi bằng B1 cho khoẻ ạ!!

Ngày xưa mình cũng nghĩ như bạn vậy đó. Còn không biết mở cửa xe để vào hay chỉnh ghế là gì nửa cơ. Nhưng đi học lái xe hỏi thầy kêu thầy chỉ những nút trên xe là gì. Thầy chỉ 1 mớ rồi mình về lên youtube tìm hiểu về xe ô tô 1 mớ. Nói chung cái gì không biết thì hỏi. không biết thì mới đi học. Còn sợ ngại vì hỏi những thứ lặt vặt đó thì mãi vẫn không biết… Với lại 1 trang giấy trắng học dễ hơn dễ tiếp thu hơn là biết sơ sơ.

Mình tải app làm mỗi ngày chừng 4 đề thôi nhé. C vừa đi làm vừa học trên điện thoại. không đi học thực hành ở trường buổi nào cả. Mà lúc ck chị đi được học thì được mỗi học lý thuyết, trong khi mình chưa biết gì về xe B1 hay B2. Nhưng quyết tâm cuối cùng thì thi vẫn được bằng

Tâm sự chia sẻ của bạn nữ giới khi học bằng B2

Mình mới thi lần đầu tiên, cầm cây viết ký tên mà tay còn run nhưng kết quả không phụ lòng. Muốn chia sẻ kinh nghiệm để ace bình tĩnh, tự tin, thi đạt kết quả tốt. Phần 1 #con_gái_lần_đầu_đi_thi_B2

Lý thuyết 34/35

Mô phỏng 49/50

Sa hình 90/100

Đường trường 95/100

Chi phí:

(3-4 năm trước đã đóng) tổng cộng 15tr (đóng cho trung tâm luyện thi): CHÚ Ý ĐỌC KỸ -> TIỀN HỌC PHÍ NÀY ĐÃ ĐÓNG TỪ RẤT LÂU CHO TRUNG TÂM, 15TR LÀ TRỌN GÓI NHƯNG ĐỢT THI CÓ CÔNG VIỆC RIÊNG NÊN KHÔNG ĐI THI ĐƯỢC. NAY PHẢI HỌC LẠI TỪ ĐẦU. Xin đọc kỹ trước khi comment.

(1 tháng ôn thi GẤP lại gần đây)

+ Tiền tập xe: cứ thuê xe chip lắt nhắt mỗi lần 500k/h tổng cộng cũng phải gần 4tr

+ Học thêm 2b ôn lý thuyết: chắc cũng thêm 1-2tr

+ Nhờ gv kèm thêm 2b trước khi thi: 2tr8

+ Tiền đi grab lên trung tâm thuê xe: không đếm nổi, cứ 250-300k/lần/chiều, cả đi cả về 2 chiều trong vòng 1 tuần

+ Lệ phí thi: xấp xỉ 800k

+ Nhiều chi phí khác không kể hết được. Mình học trong vòng 1 tháng thi luôn

Bỏ thời gian, tiền bạc, công sức, đặc biệt là rất rất stressed luôn không tập trung được vào việc gì khác nên mình tự nhủ lần này nhất định phải qua.

1/ Lý thuyết:

Hồi đầu nhìn 600 câu cũng muốn khóc lắm. Nhờ thầy mình học kèm (thầy siêu có tâm) chỉ cho thầy dạy lý thuyết (ở Vũng Tàu) kèm riêng 1:1. Đáng lẽ học tầm 3-4b mới xong cả lý thuyết + mô phỏng mà học tới buổi thứ 2 làm đề thi thử là đúng 34-36 câu đậu rồi nên thầy giúp mình tải phần mềm ở nhà để mình tự ôn do mình phải lên SG, k học đc ở Vũng Tàu nữa. Mỗi buổi học 3 tiếng mà thấy siêu đáng tiền.

Đầu tiên thầy cho mình làm đề, lúc đầu chỉ ngót nghét khoảng 25-28 câu đúng, cũng nản lắm, kiến thức thì hổng chỗ này chỗ kia. Thế là gặp câu sai thầy hệ thống lại kiến thức, ghi kỹ vô giấy về nhà học tiếp. Thầy giảng kỹ càng nên mình hiểu bài rồi, về nhà có động lực học nhanh hơn hẳn, mình mở thêm video thầy Tâm trên Youtube dạy 600 câu, thầy giảng miễn phí mà giảng kỹ từng câu một (này ai có thời gian rất nên học, nghe là học nhớ rất mau). Câu nào không nhớ lại chép vào vở, mà mình không chép hết toàn bộ, chỉ ghi những keyword (ý chính, từ quan trọng), không hiểu nữa thì lên mạng tra cho bằng hiểu thì thôi.

Tới buổi thứ 2 đi học là thầy lý thuyết kêu ok rồi. Chuyển qua học mô phỏng. Từ 2 buổi đó đến ngày thi mình cũng không ôn gì vất vả nữa, lo mô phỏng 3 buổi còn lại là sa hình để đi thi thôi.

2/ Mô phỏng:

Phần này học cũng khoai. Lấy đi rất nhiều nước mắt. Thầy dạy mình lý thuyết gánh phần này luôn =))))) Thầy tải cho mình phần mềm thầy tự tạo, có sẵn điểm canh tình huống để mình về nhà tự học (lúc này thấy thầy tốt thật sự vì thầy tải xong là mình có thể về nhà tự học, không cần đi học thầy nữa mà thầy vẫn vui vẻ, không có bắt ép đi học để học thêm).

Nhưng mình cũng hơi chủ quan, lo tập sa hình không nên không dành nhiều thời gian, tập trung ôn đúng 3 ngày trước khi đi thi thôi. Lúc 3 ngày đó lại thấy đáng lẽ nên học sớm hơn vì quá nhiều tình huống, mỗi tình huống một kiểu, học mà sai hoài. Mình lên TikTok tìm thử các điểm canh khác dễ học hơn, video ngắn hơn cho dễ tập trung thì tìm thấy acc Bảo mô phỏng (@baomophong) có rất nhiều điểm canh hay, học dễ nhớ, đọc thêm comments của các bạn bên dưới học đc thêm nhiều điểm canh cố định dễ hơn thế là miệt mài làm bài.

App mình làm bài tập mô phỏng là nhờ thầy lý thuyết ở VT tải dùm nên cái này chắc phải hỏi thầy.

Có lúc mình học trên website cứ gõ “120 tình huống mô phỏng” là Google cho đầy trang hay á mng. Có trang phân biệt ra 3-4 tình huống giống nhau luôn. Mình học theo cách phân biệt của Tiktok: Duy dạy lái 247 (vd: tình huống 57-58 cao tốc) nếu thấy còn lúng túng những tình huống na ná nhau thì TikToker này phân biệt rõ ràng luôn.

Học đâu không quan trọng bằng:

1/ Làm nhiều lần (để nhớ đc tình huống bắt đầu bằng cái gì. Vô phòng thi nhìn sơ là mình biết đây là tình huống gì, sắp tới phải bấm khi nào luôn rồi,..)

2/ Nhớ đc điểm căn (ví dụ: tình huống đá rơi là đi qua cái biển báo nguy hiểm bên phải -> đếm 2 cái cột dọc -> chuẩn bị đến cái cây nhỏ là bấm liền,…). Nhớ tới như vậy á mng.

Đầu tiên mình dợt hết 120 tình huống, vừa dợt vừa khóc á mng vì nhiều và dài quá. Bởi vậy nên học thiệt sớm, đừng có chủ quan đợi gần tới ngày học rất cực và dễ bị rối.

3/ Với các tình huống giống nhau, phải biết ĐIỂM ĐẶC BIỆT KHÁC NHAU giữa hai tình huống này là gì để dễ phân biệt (ví dụ: hai tình huống đi đường ngoằn nghèo trên cao tốc, lòng vòng, phải xem xem đây đang là thời gian gì, sáng hay tối, nếu đều giống nhau thì nhìn thử cái biển báo gần chỗ cần bấm, xem có giống nhau hay không, hay khác biển báo, khác số lượng biển báo là biết để phân biệt liền,…). Nghe thì khó nhưng mng làm thử đi, dễ lắm, thiệt. Học lúc đầu còn khó chứ lúc nhớ được điểm căn + nhớ đc hai tình huống khác nhau ở đâu là cứ tới đúng chỗ bấm liền siêu lẹ làng.

Tới trước ngày thi còn lo lắng quá nên mình trả tiền cafe 20k/h nhờ chị bầu ở bên cafe Nam Dược chỗ gần trường GTVT, đường Hà Thị Khéo, Q.12 chỉ dùm nữa. C cũng cho mình làm đề rồi câu nào sai chị chỉ lại điểm căn của chị cho. Chị bảo sáng 6h00 hay 6h30 gì đó chị mở rồi nên nếu nhà gần cứ qua đây học, cả lý thuyết + mô phỏng luôn, bên cạnh có anh ở Hóc Môn cũng lên học mà nhà mình xa quá nên học đc 1 tiếng thì phải về mà chị chỉ cũng có rất có tâm, lại rẻ.

3/ Sa hình:

Phần này em thấy mng rớt rất nhiều. Nhiều anh chị đi đường trường vững, lái lâu năm nhưng quay lại sa hình nhiều khi bị rớt những lỗi không đáng nên em có vài chia sẻ như sau.

1. KHÔNG CHỦ QUAN

Đặc biệt KHÔNG được chủ quan, uish đường vòng quanh co này dễ, lái nhanh qua. Kinh nghiệm của em là cẩn thận từng milimet, cứ đi từ từ, 18 phút người ta tính đủ để mình đi hết không phải rối. Nếu đã thuộc hết cách làm, lúc vào làm y boong những điểm canh trên sân thì đỡ phải sửa đi sửa lại mất thời gian mà còn rối hơn. Nên nhớ, thi là để qua, để TRÁNH mất tiền oan, KHÔNG phải để thể hiện xem tay lái ai lụa hơn nên cứ chậm và chắc mà thi cho qua đã. Ra đường rồi tính sau.

Có người hỏi em đường trống có nên ga lên để đi cho nhanh không, câu trả lời của em là CÓ nha. Vào bài đi thiệt chậm nhưng đường trống cứ ga lên phà phà mà đi các anh chị ơi, dưới 20km/h thì KHÔNG bị trừ điểm nha các anh chị. Theo em nhớ là vận tốc trên mức qui định thì cứ 3s là trừ 1đ nha. Còn 80đ mà trừ 1 còn 79đ là cay lắm đó!! CẨN THẬN!!!

2. ÔN KỸ Ở SÂN THÔ, HỌC HẾT CÁCH SỬA LỖI SAI

Em cũng may mắn học được thầy siêu có tâm. Này là em tự học ở ngoài vì trung tâm không dạy em nữa vì em tốt nghiệp xong coi như trung tâm cũng hết trách nhiệm với em, em cũng bỏ không học lâu quá rồi nên phải học lại như mới. Hồi lâu lắm rồi lúc đăng ký em nhớ mãi thầy dạy em trong TT chỉ ngồi uống cafe để em tự tập, nhờ thầy dạy sửa thầy cũng không chịu dạy, mãi cho đến khi gặp được thầy này ở dưới Vũng Tàu siêu có tâm.

Thầy chỉ em hết lại từ đầu từ cách đánh lái cho đến rẽ trái rẽ phải làm sao cho an toàn, học lại từ đầu trong vòng 3 tuần trước khi đi thi, may đỗ luôn. Thầy nói nhẹ nhàng dễ hiểu chứ KHÔNG quát mắng, nói móc hay đòi thêm tiền như thầy cũ em học nên đi học thấy yên tâm và thích học hơn nhiều lắm.

Ở trong sân thô, thầy này dạy các kỹ năng cần thiết nhất để hoàn thành bài. Sau khi tập đc 3-4 buổi thầy thấy em tay lái vững rồi mới chỉ cho cách sửa. Ghép dọc lùi vào mà hẹp trái thì sao, hẹp phải thì sao. Thầy cũng dạy rất kỹ leo dốc phải dừng ntn, chân nào nhả, canh độ rung ra sao,… Bản thân em khi hiểu hết nguyên lý xe chạy cũng như các bước thực hành thì lúc thi chỉ cần làm cẩn thận là đạt. Ghép dọc nhiều lần tập em còn đánh lái sống vào chuồng luôn do đã vững, hiểu rất kỹ rồi.

Lên sân tập ngồi nhờ xe chị kia mà còn hướng dẫn đc cho chị đó đi đc luôn là biết thầy dạy em kỹ cỡ nào. Đúng nghĩa dạy để biết chạy xe chứ không phải chỉ để đối phó thi cho xong. Biết ơn thầy rất rất nhiều mà tiếc là nhà thầy dưới Vũng Tàu, nghe giới thiệu với có nhà người quen nên em mới xuống dưới tập chứ thầy không ở SG nha các anh chị.

3. KHI THUÊ XE CHIP THÌ TẬP GÌ?

Em thuê 1 giờ tầm 500k là có giáo viên kèm, 450k là không có giáo viên. Cá nhân em thì học gấp thi gấp nên lúc lên SG em có thuê thêm giáo viên lúc chạy xe chip trên sân nữa. Giáo viên sẽ chỉ kỹ cho những điểm canh CHỈ CÓ ở trên sân này và mình phải học RẤT KỸ.

Nhưng đúng nghĩa là dạy cho có, em thấy vào đến sân thi rồi là nhiều ông thầy ở đó lo ”luộc” được tí nào hay tí nấy, cứ gạ em học thêm chứ KHÔNG thật sự chỉ dẫn đàng hoàng như thầy em học nên các a/c cũng cẩn thận phần này, chọn người cho thiệt kỹ. Hỏi nhiều vô tại nhiều thầy mình không hỏi là cũng chẳng thèm chỉ gì luôn.

Mình không nên quá chú ý vào điểm trong lúc tập xe chip, rớt cũng đc, không sao nhưng những cái quan trọng phải ghi nhớ:

1/ điểm canh cho TẤT CẢ các bài (canh khi nào móc lái, khi nào dừng,..), thậm chí em còn xuống xe, mở cửa coi cho thật kỹ điểm canh (ngay đoạn vệt bánh xe) xem có đúng chưa thì mới đi tiếp, chứ không ham hố đi một lèo cho đậu mà trong khi những chi tiết nhỏ lại không nhớ;

2/ LỖI SAI (những lỗi nào sẽ bị trừ điểm, nhớ luôn trừ mấy điểm để nếu có bị trừ sai sẽ khiếu nại, lỗi nào hay bị sai, cần làm gì để sửa,.), nhiều lỗi mình không biết là có luôn á các anh chị nên lúc đi xe chip cứ sai thiệt nhiều vô để rồi lúc đi thi mình biết mà cẩn thận chứ đã thuê xe chip mắc tiền rồi mà lo đi cho thiệt trơn tru lỡ lúc vô thi bị trừ điểm cũng chẳng biết là tại làm sao, phí ra.

4. LÚC THI

Lúc thi em nghĩ vầy nè, muốn run phải không? Xíu nữa thi xong run thoải mái còn giờ phải thật bình tĩnh, tâm lý phải vững. Mình đã mất bao nhiêu tiền của, thời gian, công sức để ôn luyện rồi nên nhất định lần này phải làm hết sức mình, KHÔNG đc để sai những lỗi vô duyên. Nghĩ thế xong lúc thi tâm lý em rất thoải mái, vững vàng.

Cách em làm là TRƯỚC KHI vào bài nào là trong đầu em đã phải MƯỜNG TƯỢNG hết ra các bước cần phải làm, làm từ từ từng bước chứ không đợi vào bài rồi mới suy nghĩ rồi bị cuống. Ví dụ em biết em hay quên xi nhan nên gần đến cái xi nhan một đoạn xaaa là em lo bấm luôn rồi để tránh mất điểm oan. Xi nhan NHANH, SỚM thì không sao chứ qua ngã tư quên xi nhan trừ 5đ là cay dữ nha. Đến bài Kết thúc tay em vừa đánh lái vừa giữ cái xi nhan cho nó không bị tuột, chứ xi nhan bị tuột là mình mất 5đ bài kết thúc dzu diên nữa đó các anh chị.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *