Mình thi bằng lái xe B2 xong ngày 22/12 tại sân số 8, Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM.

Sơ lược về mình: nữ, 2001, bắt đầu học từ lúc chưa biết về xe luôn. Lúc tập chạy được 1 ngày thì chạy ngang G giảm tốc còn bị tắt máy xe =)))

LÝ THUYẾT(35/35)

Mình tải app OTOMOTO và học hoàn toàn trên đây. Thường ở trung tâm đăng ký sẽ 1 tờ A4 mẹo học kèm theo giáo trình 600 câu trắc nghiệm.

MÔ PHỎNG(36/50)

Mình cũng học các điểm căn trên OTOMOTO. Lúc đầu học mình cứ tưởng là cứ thấy tình huống nguy hiểm bấm SPACE là ok có điểm. Nhưng mà thường phải canh ngôi nhà, vạch kẻ đường, bụi cỏ này kia mới được trọn 5đ. Khuyến khích các bạn nên học và làm bài thi thử trên máy tính, do màn hình lớn dễ quan sát hơn. Phiên bản 1.2.3 cũng giống với thi thực tế nhất.

Hôm mình đi thi thầy giám thị có vẻ tâm trạng không tốt lắm. Thi cùng đợt với mình có những người đăng ký trước tháng 7 nên sẽ không thi phần mô phỏng. Thi lý thuyết xong mình lại ký tên nhận kết quả để thi tiếp phần mô phỏng, thì thầy hỏi: “Em có thi mô phỏng không?” Lúc đó run quá nghe vậy không hiểu tại sao thầy lại hỏi vậy. Lớ ngớ 3s thầy quát một cái muốn xĩu ngang. Sau đó mới được mở máy tính khác để thi mô phỏng. Run quá không nhớ ra chắc tình huống đó là cái nào. Cũng may là vừa đủ qua.

SA HÌNH (95/100)

Trung tâm chỗ mình học cho mình chạy DAT đầy đủ 810km luôn. Cảm giác còn chưa cảm nhận được phải canh cái xe như nào mà chạy bang bang ngoài đường nó sợ ơi là sợ. Đi ngang mấy khúc có chợ rồi vòng xuyến đông người đạp chân côn muốn rã rời. Có hôm chạy suốt từ 7h tới 4h chiều chỉ nghỉ trưa 30p để dừng lại ăn cơm. Tập xe nhiều mà tối về ngủ còn thấy đang đi lái DAT luôn á. Mà chạy quen cái thấy tự chạy được xe vòng vòng cũng duiii =))))

Lần 1: Lúc tập: lần đầu vô sân nên khá tự tin, chạy còn ngựa ngựa đệm thêm ga, thỉnh thoảng lố hơn 24km/h ( lỗi này cứ 3s thì bị trừ 1 điểm). Có vòng bị loại trực tiếp chỗ “vệt bánh xe”. Hầu như lúc tập sẽ dao động từ 85-95đ. Hôm đi thi thật chọn xe 20 – chưa chạy thử bao giờ nhưng nghe mọi người thi cùng khuyên là xe máy khỏe không lo bị tắt máy ở dốc. Lúc thi thật: Chạy êm xuôi về tới ghép ngang là còn 90, ghép xe bị rộng, lúc đó hoảng nhưng vẫn cố sửa cho máy nhận bài, bị chạm vạch 2 lần còn 80, tới lúc máy báo “tít” vui quá nhả chân côn, bị tắt máy, trừ thêm 5 điểm còn 75. Thế là “đậu đọt cây” về đợi 1 tháng.

Lần 2: Đăng ký 3h xe thiết bị, ngày thi còn đăng ký thêm 1 vòng lái trước khi thi. Thi lúc 8h. Mình đăng ký lái lúc 7h. Lúc thi này tâm lý có vẻ thoải mái hơn nhiều, vẫn chọn xe 20, nhờ có chạy xe liền trước giờ thi. Bình thường lái là thầy dặn bỏ 5đ dốc cầu. Bữa thi lo cười, tắt nhan trái không kịp bị trừ 5 điểm, cái gắng lấy 5 điểm dốc cầu. Về tới đích là còn 95đ

Theo như mình tập xe thiết bị ở sân Nguyễn Ảnh Thủ thì:

– Các xe yếu như: 1,2,6,8. Đi ngang dốc nhả hết côn ra thì nó vẫn tự bò lên được. Nhưng lúc dừng ngang dốc rồi canh côn nhả thắng chân để chạy lên thì khó. Do lỡ thi bị run canh không xong là nó tắt máy liền. Ưu điểm là mấy xe cũ chip nhận bài siêu nhanh. Ghép ngang, ghép dọc cho xe vô mức tương đối thôi là nó báo bài rồi.

– Các xe mạnh: 7, 17, 18, 20. Mấy xe này đi bài ngang dốc phà phà luôn hi nhưng nó khó báo bài chỗ ghép dọc, ghép ngang. Lỡ bị tắt máy thì khởi động lại nhanh cũng không bị trừ điểm. Đuôi xe dài hơn nên điểm canh khác mấy xe yếu một xíu.

ĐƯỜNG TRƯỜNG (95/100)

Này thì cũng nên làm theo “thủ tục” mà ai cũng biết hi. Thầy thi đường trường hôm của mình dễ thương lắm, hỗ trợ học viên hết mình. Hôm đó thi xe số 6, xe đời cũ, số lùi phải móc ngược. Bước lên xe thấy vậy cũng hơi sợ. Nếu xe cũ thì nhiệm vụ của học viên chỉ có côn với ga thôi. Lưu ý chỗ này là đừng để bị tắt máy xe. Mỗi lần tắt máy trừ 5đ cũng hơi ớn nếu tắt máy nhiều. Mình bị trừ 5đ phần tăng số 15m, còn 95đ ồ ye =)))

Sau khi thi xong thì lời nhắn của mình tới những ai chưa thi là

+ Hãy chịu khó bỏ tiền chạy xe thiết bị, chứ hong thi lại đợi chờ tâm lý xĩu up xĩu down.

+ Tâm lý quyết định rất nhiều, nếu sợ quá thì uống thuốc chống hồi hộp hay lon bò cụng cho tỉnh người.

Lời cuối cùng mình học ở Trường Dạy Lái Xe Trường An, thầy siêu có tâm và nhiệt tình ạ. Chúc các bạn thi tốt! Đặc biệt là các bạn nữ hi

Điểm chất lượng post