Chuyện qua cũng khá lâu rồi.. nhưng vì mới tham gia group thi bằng lái xe ô tô trên Facebook với các bác nên em xin mạn phép tham gia 1 bài viết về quá trình của bản thân ^^

Link hội nhóm Facebook họi học bằng lái xe ô tô: Hội học lái xe ô tô

Hội học bằng lái xe giải đáp mọi câu hỏi
Hội học bằng lái xe giải đáp mọi câu hỏi

Học hỏi và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trên hội nhóm thi bằng lái xe trên face

Em học cùng bố ruột, cùng nhóm và cùng thầy từ đầu tới cuối.. Học tại trung tâm Sát Hạch & Đào tạo lái xe Thăng Long, Nha Trang, Khánh Hòa..

Lúc đầu từ khi học lý thuyết, chỉ có bố em là chăm học, chép bài + nghiên cứu kỹ lý thuyết.. Còn em thì cứ có bố chép mẹo nên đi học chả ghi chép gì, thậm chí lười đi học lý thuyết, cái kết là bố em 55t kiểm tra lần đầu 35/35 lý thuyết, còn em thì…28/35 :))))

Về bị bố la, em cứ nói bừa “Xong đường trường con học”.. Nhưng em nào hay, em nào biết khóa của em là khóa đầu tiên áp dụng DAT, thế là chạy đường trường thục mạng, quay về trường kiểm tra lần 3 vẫn là bố 35/35, em 31/35 và bị thầy nhắc nhở…

Đúng ngày 10/9 sau khi thi tốt nghiệp, còn đúng 2 tuần học sa hình để sát hạch.. Em bỏ luôn người yêu, bỏ hết chơi bời cf.. Dành t.gian ôn luyện.. Dựa vào mẹo & những gì giáo viên hướng dẫn trong lúc chạy DAT, em nắm vững từng câu Lý Thuyết..

Phần Mô phỏng nhà trường cứ yêu cầu em bấm chế độ thi thử, nhưng em không học kiểu vậy, em học từng tình huống 1, tìm điểm canh riêng cho mình, thuận mắt là được..

Ngày thi sát hạch, em làm lý thuyết 35/35 trong vòng 1p28s, làm Mô Phỏng em tự dặn lòng sẽ lấy khoảng điểm giữa 4 và 5, k cố lấy 5 nhưng theo thói quen và quán tính, may mắn đã mỉm cười với em..

Nắm trong tay kết quả tuyệt đối 2 môn đầu, em tự tin vào hình.. Giáo viên dặn em bỏ 5đ bài dốc, em vẫn mạo hiểm và may mắn.. Em dừng trước dốc và căng chỉnh mọi thứ cho k phải nhầm 1 thao tác nào rồi mới vào bài.. Vậy nên em đã vượt qua sa hình với 100đ

Ra đường trường, bài 15m 3 số em đạt số 3 từ 8m và k có bất trắc gì 😊😊

Cầm trong tay tấm bằng, em chỉ biết cảm ơn nguồn động viên từ các giáo viên, bố em.. Và cảm ơn n.y em đã chấp nhận k đòi hỏi ở bên em suốt 15 ngày để em có kết quả hoàn hảo nhất..

Giờ em có thể cùng con xế yêu đi muôn nơi, địa hình nào em cũng vượt qua, và quan trọng nhất là, kiến thức đã đúc kết được, em áp dụng để mình luôn đúng luật giao thông đường bộ

Những bài viết chia sẻ hữu ích khi đăng ký học bằng lái xe ô tô

Không lạ lẫm với những bài viết như này trên hội nhóm group thi bằng lái xe ô tô trên Facebook

KINH NGHIỆM CHO AC MỚI LẦN ĐẦU & CHƯA TỪNG ĐI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ:

‐—————————————————-

1: CHỌN TRUNG TÂM

– NÊN CHỌN TRUNG TÂM CÓ TÊN 2 CHỮ ( SÁT HẠCH )

Lý do:

– Bởi trung tâm có chữ ( SÁT HẠCH ) là có sân THI sát hạch sẽ bảo đảm thời gian thi sát hạch lấy GPLX cho bạn.

2: CHỌN TRUNG TÂM XE MỚI – ĐỂ HỌC:

– Việc học Thi xe mới & tỷ lệ đậu của bạn sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với Xe & Sân cũ.

3: HỌC TRÊN CHÍNH DÒNG XE & TRÊN CHÍNH SÂN THI:

– Bạn được học trên chính dòng xe bạn thi giúp hv không bị lạ xe, việc quen xe rất quan trọng khi thi sát hạch.

4: CHỌN TRUNG TÂM UY TÍN CÓ TRỤ SỞ RÕ RÀNG.

– Việc bạn chọn TRUNG TÂM có CƠ SỞ Uy tín đăng ký hoạt động rõ ràng.

– Có phiếu thu khi nhận các khoản phí rõ ràng, nhằm đảm bảo học phí & quyền lợi của bạn, tránh việc bị mất phí nếu nộp ngoài.

5: CHỌN THỜI GIAN HỌC:

– Mỗi người 1 công việc, học lái xe ô tô bạn nên lụa chọn thời gian học rõ ràng & Phù hợp với công việc hiện tại của mình.

6: GIÁ HỌC PHÍ & CÁC KHOẢN PHÍ KHI HỌC LÁI XE:

Mức giá học phí hiện nay tại tỉnh:

– Từ: 13,5 – 14tr đồng đối với hạng B1 – B2

– Từ: 15,5 – 16tr đồng với hạng C xe tải.

7: PHÍ SÁT HẠCH:

– Phí sát hạch hv phải nộp trước kỳ thi Sở GTVT tổ chức là : 585k

8: THUÊ XE THIẾT BỊ THI ( XE THI )

– Hạng B1, B2 – Hạng C: từ 450 – 500k/1 giờ thuê thiết bị.

9: PHÍ GIẤY KHÁM SỨC KHỎE LÁI XE:

– Đối với ô tô từ 250 – 280k/ 1 lần khám GKSK.

TỔNG GIÁ TIỀN ĐỂ HỌC 1 CÁI GPLX TẦM 15tr – 16trVỚI HẠNG B1 , B2 – 17tr – 18tr đối với hạng C.!

Mức học phí này: Đã bao gồm cả chương trình chạy DAT đường trường :

– 710Km đối với hạng B1.

– 810Km đối với hạng B2.

– 825 Km đối cới hạng C.

————————————————–

TRÊN ĐÂY LÀ CÁC KHOẢN PHÍ HV NÊN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA CÁC KHÓA HỌC.!

Câu chuyện được chia sẻ trong hội nhóm học lái xe ô tô

Đã hoàn thành mục tiêu ngay lần đầu. Mình xin chia sẽ lại anh em xíu kinh nghiệm của bản thân đúc kết.

Lý thuyết: mình học app các bạn seach Ch Play ra nhiều lắm cái nào cũng dứt được. Mình học sơ lược 600 câu khoản 2 lần và bắt đầu học một số mẹo, rồi bắt đầu giải đề trên app.mình giải khoảng 4 app thì đậu 34-35/35 tất cả thì dừng lại không học nữa chuyển qua mô phỏng. Mất khoảng 1 tuần là xong

Mô phỏng thì app Otomoto và 1 số app khác cũng ok. Mình làm sơ lược 120 tình huống rồi tính hành giải đề và chọn điểm canh ở mức 3-4điểm khi thi trên máy thì chắc chắc điểm sẽ đúng mức 4-5đ, tránh cho ae bị bấm sớm. Do trên máy tính sẽ chậm hơn điện thoại.mình làm 9 câu thi đc 42đ và 1 câu bấm sớm 0đ.

Sa hình: cần bình tỉnh hít thở thật sâu khi bắt đầu để tránh bị tâm lý cứ nghĩ thi ra tới đây rớt thì 300k không sao cả. Qua dốc cầu là đậu 90% rồi. Kinh nghiệm dốc cầu cần bình tĩnh đến điểm canh trụ stop dặm côn thắng sau đó nhả nhẹ côn từ từ nhìn đồng hồ kim tua ở giữa 0-1 thì cần số xe sẽ run run thì nhả thắng nhẹ cảm nhận xe mình nhích leo không nhớ nhả từ từ đừng run mà thả hết. Nếu xe nhích thì thả hết thắng dặm ga nhẹ lên là qua.nếu xe không nhích mà tụt thì giặm đứng thắng liền và thực hiện lại. Mẹo là khi lên dốc đệm trước 1 xíu ga để xe có mức tua máy cao sẽ mạnh hơn dễ leo. Qua chỗ này thì win rồi, còn 1 số điểm dễ loại như vệt bánh xe thì canh cho càn hoặc lọt vào thì quá ok tránh chạy ra ngoài là loại. Ghép dọc k nhận bài do xe xéo nên chạy ra là trừ 25đ, cuốn hết lái phải nhích lại xíu rồi thằng lái lùi nhẹ là sẽ nhận bài.

Đường trường thì sẽ rồi anh em chạy theo giám thị bấm thì. Chỉ có chỗ đề ba dễ mất 5đ nhắm không được thì bỏ lun chứ đừng để xe chết máy.

Chào thân ái và quyết thắng .

Câu chuyện trên hội nhóm học lái xe

Cảm ơn đôi ngũ nhóm và tất cả những chia sẻ bổ ích của mọi người trong nhóm .Sau một thời gian núp lùm để học hỏi kinh nghiệm thì hôm nay e đã thi đậu b2 lần đầu ngoài sức tưởng tượng của em . Lý thuyết : 35/35 mình học chủ yếu trên app tới gần ngày thi lên luyện quen máy tính trên trường còn mô phỏng thì app otomoto mô phỏng : 50/50 . Thi bấm chậm so với app sa hình : 90/100. Mình bỏ dốc cầu 5đ và về tới tăng tốc còn 95 mình nghe thầy dặn còn trên 90 thì bỏ cho an toàn mặc dù tăng số mình cũng tự tin vì tập chíp ít bị lỗi này nhưng bỏ cho an toàn. Đường trường : 95/100. May mắn gặp sát hạch viên nữ nhẹ nhàng nên mình cũng k bị tâm lý. Chỉ bị trừ 5đ k tăng đc 3 số trong 15m. Chia sẻ với mọi người mình là nữ trung tuổi rồi. Đăng ký học b2 là một khó khăn khi nhà chưa có xe và chưa biết gì về xe còn lý do vì sao k chọn b1 thì là ck bảo đã học thì học b2 luôn để mai mốt nhà ck muốn mua xe chở hàng thì vk có thể lái đc với b2 có côn số mình học an toàn hơn. Quãng thời gian học hơn 4 tháng đúng là ám ảnh hơn thi đại học áp lực căng thẳng …..trong nhóm 12 người thầy bảo mình yếu nhất . Vì thế mình quyết tâm chịu khó học bất cứ lúc nào rảnh. thầy dạy chỉ một phần còn chủ yếu học trên dt . Lý thuyết mô phỏng làm đi làm lại đến nhuyễn luôn ….chủ yếu học hiểu còn 1 số câu dễ nhầm mình học thêm mẹo của Thầy Tâm , Thầy Chiến….. Còn thực hành đúng là gian nan với 1 người k bít gì về xe lại còn lên xe là say nữa mà nhờ chịu khó k bỏ buổi nào ….đến tập chíp để thi mọi người cứng chỉ cần 1 – 2 tiếng là ok . Còn mình tập những hơn 10 tiếng mỗi tiếng 500k tiếc tiền lắm mà yếu lỡ đâm lao phải theo lao… vậy mà vẫn k ăn thua tập chỉ đc 80 hoặc 85 đ là cao hoặc trượt …lúc lỗi này lúc lỗi kia đến ngày thi xác định trượt sa hình thế mà lại ok giờ còn k tin mình làm đc . Ngoài ra mình còn học rất nhiều thầy trên youtube như : thầy tâm , kỳ phước , thầy tám hậu giang…..Cảm ơn các thầy nhiều….. Tổng chi phí 23tr. Trong đó 13tr học phí còn lại bồi dưỡng thầy và tập chíp với lệ phí thi với ăn uống linh tinh là 10tr nữa . Ám ảnh nhưng đã đạt đc kết quả mong muốn k phải thi lại chứ k nản lắm. Xin chia sẻ 1 ít trải nghiệm của mình chúc các bạn thi sau đạt kết quả cao……

Câu chuyện Chia sẻ kinh nghiệm

e vừa thi đậu rồi a chị ơi. cảm giác nó vui lăm. e xin chia sẻ tí kinh nghiêm cho a chị chi sau ạ. e học lt trên app 600 câu. mô phỏng otomoto. e học hêt 600 câu 1 lượt roi bắt đầu làm để kem theo học mẹo . tới giờ thì đã có kinh nghiệm làm tất cả các câu lt. e thi làm tl 4 phut là xong. mp thi app otomoto là chuẩn nhất. cứ học canh sao đi thi canh y vậy. máy tính luc thi nó chạy chạy từ từ rất dễ bấm ạ. phần nay e tuyệt đối 50 điểm. phần đi hình thì nên ra sân coi ng ta đi để mình biêt sai mak sửa. khoá e có a kia luúc tập toàn 100 điểm. xong chủ quan k biết sửa sao. nên lúc thi vô chuồng ngang bị rộng k biêt sửa sao nên tạch ở ghép ngang. còn e thì tập cung rất tot toàn 100d mak thi về đích có 80d. ( e hên chiệu khó xem ng ta đi rồi học lỏm) về tới ghép dọc còn có 80d hú hồn. e dừng non dốc bỏ 5d cho chắc. e bị trừ 10d ở vệt bánh xe . phần này e k lường trước được vì e thi lúc đầu giờ chiều mặt trời chói quá k thấy được điểm canh tâm . 1 lần tắt máy ở ghép dọc. còn 80d về đích trong sự hồi hộp nín thở của thầy và cả hội đồng còn đuơngg trường thi thầy rất vui vẻ và hiền. 1 xe 4 ng đi 2km là xong thôi. k phát sinh gi het. e xin chúc a chị thi tốt. về lí thuyêt a chị học câu nao hay sai ib e chỉ mẹo cho. e sẵn sang chỉ nếu a chị cần ạ

Tiếp nữa

Nay em thi sát hạch B1

Lý thuyết: 30/30

Mô phỏng: 50/50

Sa hình: 100/100

Thực ra thì cũng chả có gì đáng nói, vì em thi số tự động nên phần sa hình và lý thuyết rất dễ, nhất là sa hình, thầy em bảo nhắm mắt cũng đỗ.

Nhưng qua đây, e muốn chia sẻ với mn 1 số phương pháp khi ôn Mô phỏng, nhất là với những anh/chị có ít thời gian ôn như em.

Nói thật là trc ngày thi tầm 4-5 hôm em mới ôn mô phỏng 1 cách thực sự nghiêm túc. Còn trc đấy, e toàn lên bấm chơi đc vài phút là lâu, vì bấm toàn 2 với 3 điểm. Chán quá em lại bỏ.

– Đầu tiên, em tải app 120 tình huống mô phỏng trên điện thoại. App moto hình cái xe màu xanh ý ạ. Nhiều người nói học trên điện thoại k chuẩn, nhưng e thấy app này rất ổn, vì ko phải ai cũng có lap, để cài đúng phần mềm ôn tập của tổng cục đường bộ. Nên mọi người cứ học và nhớ điểm căn trên app này là được.

– Trường hợp 2, nhiều người cũng có lap, nk ko thể tải đúng phần mềm, và cx k có thời gian, thì mn cứ lên Daotaolaixe ôn là được ạ

Tính em k chờ đc cái phần mềm của tổng cục nó chạy hết tình huống, rồi mới có điểm, nóng ruột kinh khủng 🥲. Làm trên web bấm dừng phát là ra điểm luôn nên em thích làm trên web và trên app hơn.

– Trường hợp 3, kể cả mn tải được đúng phần mềm chính thống, thì em vẫn khuyên mn nên làm trước trên web này hoặc app điện thoại. vì khi mn bấm nhầm điểm căn, sẽ hiện ra ngay gợi ý, mình ko phải tự phân tích xem mình sai ở đâu. Đỡ tốn thời gian

– Nhiều anh chị sẽ lên xem video các thầy phân tích điểm căn ở bài thi mô phỏng. Nhưng em nghĩ ko nên, vì vào bài thi ko có hiện ra số tình huống để mn nhớ đâu ạ. Cũng đảo thứ tự như lý thuyết thôi.

BÍ QUYẾT LÀM MÔ PHỎNG VẪN LÀ LÀM ĐI LÀM LẠI, NGOÀI NHỚ ĐIỂM CĂN, KHI LÀM MN CỐ GẮNG NHỚ KHUNG CẢNH CỦA TÌNH HUỐNG NỮA. Để đến khi vào bài thi, từ những giây đầu, mn có thể nhận ra ngay tình huống này điểm căn là gì rồi.

Lý thuyết đương nhiên em vẫn học mẹo của thầy Chiến và thầy Tâm là chủ yếu thôi ạ. Em ít thời gian nên chỉ học mẹo 2 tiếng và làm đi làm lại các đề. Thực sự cảm ơn 2 thầy vì những mẹo rất hay.

Chia sẻ của em chỉ có vậy thôi ạ.

Chúc mọi người thi tốt.

Chia sẻ nữa

Sau 5 tháng học lái xe và nằm vùng trong group thì mình mới thi đậu sáng nay. Mình thuộc dạng chân tay chậm chạp, học trước quên sau.

Về lý thuyết Vì biết tính mình hay quên nên mình lên youtube học mẹo, vừa xem video vừa viết ra giấy tất cả các mẹo. Chỉ có viết ra thì não bộ sẽ dung nạp kiến thức dễ dàng hơn, và nhớ lâu hơn. ( Các bạn nhớ phải vừa xem vừa viết ra chứ đừng chỉ xem không sẽ quên rất nhanh ) Sau đó mình làm đề. Mình làm đi làm lại mỗi đề 2-3 lượt thì điểm trung bình 33-34 điểm

Về mô phòng thì học 1 lượt 120 câu, mỗi ngày mình dành ra 1 tiếng và chỉ học 40-50 câu, câu nào canh sai làm đi làm lại cho nhớ tình huống. Mất khoảng 3-4 ngày là học thành thạo 120 câu. Sau đó mình mới làm đề thì nhớ rõ từng điểm canh nên 95% đều trên 40 điểm

Về Sa hình, thầy dạy cũng ok mà chân tay lóng ngóng, được học 2 buổi vào hình + 2 buổi chip do thầy mình đăng kí. Lúc học với thầy dạy của mình thì đi cũng không đến nỗi nào nhưng Lúc đi xe chip thầy hướng dẫn của sân sát hạch hay quát làm mình càng cuống ( thầy của sân thi chứ không phải thầy dạy lái trực tiếp của mình ) , đi 10 vòng thì trượt cả 10 vòng, 10 lần lên dốc thì chết máy cả 10. ghép ngang, ghép dọc, tăng tốc đều hỏng hết. Ông đó còn ra nói với thầy mình là a dạy kiểu gì mà học viên không đề pa được làm mình rất xấu hổ và ngại với ông thầy dạy mình :)) Sau đó mình lên mạng tìm các sân thi sát hạch ở Hà Nội gần chỗ mình ở để thuê xe chip, tự học thêm. thuê 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng. Đề pa phát nào ăn phát đó. Bỏ chút thời gian và tiền bạc ra luyện cho thành thạo chứ thi đi thi lại mất thời gian và tiền bạc lắm, thời gian đó để đầu óc làm việc khác

Đến bài đường trường rồi thì mọi thứ dễ dàng hơn rồi

Ngoài ra còn yếu tố may mắn khá nhiều, Chúc các anh/chị thi tốt nhé

Nữa nè

Chào mọi người, em mới thi đậu B2 ngay lần đầu tiên. Vì vui quá nên hôm nay mới chia sẻ ít kinh nghiệm và quá trình thi cho mọi người người ạ. Vì đăng kí cả năm trời giờ mới được thi nên niềm vui như được nhân đôi lên luôn ấy ạ. 😊😊

– Lý thuyết và mô phỏng thì không có j để nói rồi ạ, cái này thì tuỳ cách học của mỗi người. Nhưng mọi người nên tải app chuẩn của bộ ôn để đi thi đỡ bỡ ngỡ nhé. Mô phỏng đặc biệt ôn trên máy tính bằng phần mềm của bộ nha, nó sẽ chuẩn nhất và ko bị sai lệch.

– Sa hình thì mọi người cứ chạy chậm mà chắc, quan trọng thuộc bài nằm lòng y như sách giáo khoa cho em. Đi đến đâu nhớ như in việc mình cần làm đến đấy.

– Em lên sân thi trước 1 hôm thì yếu mỗi bài dốc cầu. Sau khi tụt dốc 4, 5 lần thì sau khi tập cảm nhận côn thì qua được bài đó. Quan trọng mọi người cứ chạy thật vững sân chip và biết mình yếu chỗ nào, thì tập trung kĩ phần mình yếu để sửa, chăm chút tỉ mỉ cho từng bài. Vì em lần đầu tập sân chip mà hôm sau thi nên em bỏ hẳn gần 1 triệu ra tập cho thật vững vàng.

– Bài dốc cầu thì em chủ động bỏ 5đ để dừng non vì sợ lố bị loại trực tiếp. ( Anh chị nào nếu chỉ yếu mỗi bài dốc cầu như em thì có thể bỏ, còn tự tin thì cứ thế mà phang thôi)

– Và mọi người phải tập thật chắc các cách sửa ghép dọc và ghép ngang nhé, lúc thi ko biết trước được điều j đâu.

– Đường trường thì em gặp được thầy cũng lớn tuổi nên rất hiền và dễ, em bỏ bài 15m 3 số rồi cứ thế bình tĩnh chạy đủ 2km ( Anh chị nào muốn cho tiền thầy thì nên cân nhắc nhé, hôm qua em thi rất nhiều thanh tra ở đấy, mọi người nên khéo léo tuỳ cơ ứng biến trong việc này).

– Vì em đi theo nhóm có thầy đi chung nên lúc chuẩn bị thi sa hình thì thầy đã dặn em thắt dây an toàn và tập cảm nhận côn trước lúc thi (mọi người nên dành 1 phút khi chuẩn bị thi sa hình nhé, tập cảm nhận côn thật kĩ nhé để qua dốc cầu).

Đặc biệt là trước lúc thi thì tim em đập rất nhanh (cứ thình thịch thình thịch thôi) nên em mua vỉ xin gum nhai trong suốt quá trình thi thì thấy người tỉnh táo và bình tĩnh hẳn, mọi người có thể thử xem sao.

Và cuối cùng em chúc mọi người thi thật tốt và sớm có bằng nhé. Nhả vía nhả vỉa nhả hết vía.

 

 

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *