REVIEW “THẦY” QUÂN DẠY LÁI XE HÀ NỘI Ở TRUNG TÂM HÙNG VƯƠNG – THẠCH THẤT – HÀ NỘI ĐỂ MỌI NGƯỜI TRÁNH TRẢI NGHIỆM TỒI TỆ NHƯ MÌNH

Xưng là thầy chứ mình không thể gọi là thầy vì không dạy mình buổi nào cũng như sau suốt quá trình hợp tác học lái xe với Quân (đến giai đoạn gần thi thì mình biết được Quân ít tuổi hơn mình)

Bài viết ở dưới có lẽ hơi dài nên mình xin tóm tắt 1 số ý chính (nếu mọi người không cần biết chi tiết có thể đọc ở đoạn này thôi)

+ Mình học bị kéo dài gần 1 năm, từ tháng 2 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, mà hoàn toàn là do Quân liên tục delay của bọn mình.

+ Chi phí học liên tục phát sinh, từ 12tr thời điểm đầu năm ngoái, Quân đòi tăng thêm 3tr sau đó, rồi thời gian sau lại đòi đóng nhiều loại tiền khác, không tuân theo hợp đồng đã ký.

+ Mình phải khám sức khỏe 2 lần do Quân delay nhưng mình vẫn phải tự đóng tiền khám cả 2 lần.

+ Khi mình không đóng các khoản phí không tuân theo hợp đồng thì Quân hỗ trợ hời hợt, dọa dẫm.

+ Sau này mình có gặp 1 số bạn học viên khác của Quân thì đều bức xúc cách làm việc của Quân.

+ Ở trung tâm Hùng Vương thì mình thấy, văn phòng hỗ trợ trả lời thắc mắc học viên rất ok, chỉ có giáo viên dạy xe chip là hơi có vấn đề về thái độ giảng dạy, cái này mình ko biết các trung tâm khác có như vậy không.

Trước đây mình chưa hề viết bất kì bài review nào nhưng lần này mình bắt buộc phải viết vì đã có trải nghiệm học lái xe cực kỳ tệ.

Mình đã thi đỗ và nhận bằng B1.1 từ trước Tết. Vì một số lý do nên giờ mới có thể viết bài này. Sau đây mình xin kể lại chi tiết quá trình học gần 1 năm của mình.

+ 16/02/2023: Mình bắt đầu liên hệ với Quân để đăng ký học. Trước đó 1 tuần, bạn của mình đã liên hệ Quân đăng ký học từ trước nên mình đăng ký học cùng. Còn lý do bạn ý học chỗ Quân vì chỗ của Quân có tổng học phí rẻ hơn bên ngoài 1 triệu, và có một anh đồng nghiệp của bạn ý cũng học Quân, mình cứ nghĩ anh ý học xong ở chỗ Quân rồi nhưng sau này mới biết hóa ra anh ý cũng chỉ đăng ký học chỗ Quân trước bọn mình vài hôm. Trong đoạn chat này, Quân có hứa với mình sau này sẽ khuyến mãi 1h học xe chip, mà thực tế là KHÔNG được tặng gì cả(Ảnh 1). Ngay ngày hôm đó, mình đã đóng tiền học trước là 7tr, còn lại sẽ đóng sau, tổng học phí là 12tr chưa kể phí thi và xe chip (Ảnh 2). Lúc đăng ký học mình chủ quan không ký hợp đồng gì cả. Tuy nhiên, bạn mình đăng ký trước đó có ký hợp đồng ghi chi tiết rõ ràng (sau này Quân không làm theo đúng hợp đồng này) (Ảnh 0a, 0b)

+ Tháng 3/2023: Quân có xếp cho bọn mình học vài buổi sa hình (khoảng 3-4h mỗi người). Cuối tháng 3, Quân bảo đã nộp vào khóa cho bọn mình, nhưng thực tế mãi đến cuối năm bọn mình mới được vào khóa

+ Từ đầu tháng 4 đến đầu tháng 8/2023: tức là mất 4 tháng, bọn mình liên tục nhắn tin hỏi Quân nhưng đều không nhận được câu trả lời (Ảnh 3). Thời gian này mình biết là trung tâm đang bị thanh tra, nhưng nếu vậy đáng lẽ Quân nên trả lời tin nhắn của bọn mình chứ không phải là bơ không thèm rep tin nhắn như thế.

+ 7/8/2023: Quân báo đã được mở lớp, nhưng bắt bọn mình đóng thêm 3tr học phí (Ảnh 4). Lúc này Quân đã ko tuân theo hợp đồng đã ký ban đầu (trong hợp đồng có điều khoản không cam kết phát sinh chi phí). Mặc dù mình biết việc tăng học phí là do quy chế học thay đổi. Tuy nhiên, lỗi này hoàn toàn là do Quân ôm hồ sơ của bọn mình từ 6 tháng trước, không cho bọn mình vào khóa luôn, dẫn đến tình trạng như hiện tại. Cuối cùng, sau khi cãi nhau 1 hồi, 2 bên thỏa thuận, đóng thêm ở mức giữa, là 1tr5, bên cạnh đó sau này mình sẽ phải đóng thêm tiền thi tốt nghiệp. Thêm vào đó, lúc này, giấy khám sức khỏe hồi tháng 2 của mình đã hết hạn, Quân lại bắt mình đi khám sức khỏe thêm 1 lần nữa và mình phải tự đóng tiền khám sức khỏe, trong khi lỗi là do Quân ôm hồ sơ của bọn mình.

+ 17/10/2023: sau gần 2 tháng, Quân liên tục hứa hẹn sắp có, sắp được học. Lúc này bọn mình mới được ký hết hồ sơ để vào khóa. Ký xong vẫn chưa được học, Quân lại hứa hẹn đợi tiếp. Hồi tháng 8 thì bảo tháng 10 thi, đến tháng 9 lại bảo tháng 11 thi, rồi đến tháng 11 bọn mình vẫn chưa được học gì.

+ 25/11/2023: hơn 1 tháng từ lúc ký, Quân mới cho bọn mình học cabin. từ thời điểm này đến khoảng giữa tháng 12 thì Quân cho học xong DAT, giai đoạn này thì không phát sinh vấn đề gì. Chỉ có 1 chuyện nhỏ, là lúc này đang học DAT, Quân lại đòi đóng nốt học phí, trong khi trước đó đã hứa có lịch thi mình mới phải đóng nốt, mình nhắc lại thì lúc này Quân lại lùi đóng học phí cho mình.

+ 22/12/2023: thi tốt nghiệp. trong đợt thi này, Quân yêu cầu bọn mình mang theo tiền là 320k để đóng tiền thuê xe chip lúc thi (mình cứ nghĩ đây sẽ là tiền phải đóng khi thi tốt nghiệp luôn, ko mất thêm chi phí gì khác).

+ 30/12/2023: đây là hôm lại phát sinh vấn đề. Quân yêu cầu bọn mình đóng tiền tốt nghiệp 400k, tiền học cabin 450k, và xe đưa đón 100k(Ảnh 5). Đầu tiên là tiền tốt nghiệp, trước đó mình đã đóng 320k tiền thuê xe hôm thi, hôm đó không thấy Quân nhắc đến khoản tiền nào nữa, nhưng do trước đó mình đã hứa sẽ đóng tiền thi tốt nghiệp, nên là khoản này mình vẫn chấp nhận đóng thêm. Tuy nhiên, tiền học cabin, trước đó mình đã đóng thêm hồi tháng 8, và tiền xe đưa đón đã bao gồm trong học phí, như cam kết trong hợp đồng. Do đó, mình không đồng ý đóng thêm 2 khoản này, và 2 bên lại cãi nhau. Cãi nhau mãi, cuối cùng Quân cũng phải chấp nhận không đóng tiền cabin và tiền xe, nhưng bắt tự túc đi lại hoặc đi theo xe của trường, và bắt đầu dọa nạt không được “ưu tiên” các thứ (Ảnh 6). Từ sau hôm này, Quân hỗ trợ rất hời hợt, nhắn tin mãi mới trả lời.

+ 7/1/2024: Quân gửi bọn mình địa chỉ bắt xe trung tâm lên học 2 tiếng xe chip để 2 hôm sau thi sát hạch. Xe trung tâm đi vào buổi sáng, 7h15, từ trung tâm HN ra Thạch Thất. Mình cứ nghĩ đây là xe đưa đón học viên nhưng không phải, đây là xe đưa đón nhân viên của trung tâm đi làm từ nội thành HN ra Thạch Thất, khoảng 50km, nên là chỉ có 1 chuyến đi lúc 7h15 sáng và 1 chuyến về lúc 17h chiều. Mà bọn mình học đến trưa là xong, nên lúc học xong đã phải tự túc đi về. Lúc Quân gửi bọn mình thời gian địa điểm bắt xe chiều đi đã không nói vấn đề này.

+ 8/1/2024: Mình nhắn tin hỏi Quân lịch trình thi vào ngày hôm sau, Quân trả lời rất hời hợt, và đặc biệt là mình hỏi thời gian thi, thì Quân bảo “Thi lúc nào cũng được”(Ảnh 7). Mình đoán Quân trả lời kiểu cho có như vậy, là do trước đó mình không đóng tiền phát sinh như Quân yêu cầu. Nên mình đã phải gọi điện lên văn phòng trung tâm để hỏi cụ thể lịch thi, thì trung tâm hướng dẫn mình rất chi tiết và cụ thể.

+ 9/1/2024: Mình đi thi sát hạch, quá trình này thì không phát sinh vấn đề gì cả. Tuy nhiên mình đi thi phải tự chủ động bằng xe máy, ko được đưa đón như trong hợp đồng cam kết. 1 tuần sau thì mình nhận bằn

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *