Thẻ học nghề của công an xuất ngũ ra quân cũng có các ưu đãi học các ngành nghề như bộ đội .Chung quy lại công an và bộ đội ra quân đều có chế độ hưởng trợ cấp dạy nghề như nhau .Tuy nhiên hiện nay trường dạy nghề đã không thiết tha dạy nữa bởi quyết toán khó khăn .Vẫn còn một số trường đào tạo của quân đội vẫn đào tạo miễn phí cho học viên .Trường của chúng tôi là một trong những ngôi trường hỗ trợ chi phí 100% cho học viên đến học có thẻ học nghề công an

Phòng tuyển sinh học nghề cho bộ đội xuất ngũ khu vực miền Bắc

Trường đào tạo miễn phí cho bộ đội có thẻ nghề
Trường đào tạo miễn phí cho bộ đội có thẻ nghề

Tuyển sinh học viên đối tượng bộ đội xuất ngũ miễn học phí tất cả ngành nghề, Miễn phí học ngoại ngữ

Liên Hệ phòng tuyển sinh khu vực miền Bắc 2024

Liên hệ: HOTLINE: 0376.104.001  ZALO:0376.104.001

Trường tại trụ sở chính có gì :

 • Hỗ trợ tiền ăn , có ký túc phòng ở miễn phí cho học viên ở xa
 • Miễn phí học các nghề đào tạo như học lái xe B2 và C, và học 10 nghề khác .
 • 1 tháng khai giảng 1 lần ,tức là muộn nhất là 1 tháng sau nộp hồ sơ là bạn sẽ đi học
 • Nếu chọn xuất khẩu lao động thì được học tiếng miễn phí
 • Hỗ trợ việc làm liên quan đến nghề trong thời gian học
 • Giới thiệu việc làm cho học viên khi tốt nghiệp xong

Các bước nhập học :

 • Liên hệ số điện thoại nghe tư vấn và gửi hồ sơ
 • Gửi hồ sơ, đợi thông báo tham gia khóa học , đặt lịch học phù hợp.
 • Cuối cùng là thi tốt nghiệp

Thẻ học nghề công an là gì ?

Thẻ học nghề công an là thẻ được phát sau khi công an xuất ngũ ra quân ,giống như của bộ đội .Theo đó các chiến sĩ có thể mang “Thẻ đào tạo nghề” đến các cơ sở đào tạo nghề thuộc thành phố để đăng ký học nghề phù hợp.

Thẻ học nghề công an 2024 có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương cơ sở của người dân thời điểm hiện tại là 12×1.490.000 bằng 17.880.000 vnđ . Giá trị của Thẻ được điều chỉnh khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu qua hằng năm .

Nếu học viên học trình độ cao hơn như cao đẳng trung cấp vượt quá chi phí hỗ trợ của nhà nước thì phải tự đóng thêm học phí .

Thời hạn sử dụng thẻ học nghề công an chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày các bạn ra quân. Năm 2024 thì thẻ nghề đang được xem xét gia hạn thêm cho phù hợp với thực tiễn xã hội .

Thời hạn của thẻ học nghề công an xuất ngũ là bao lâu?

Thẻ học nghề công an 2024 có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương cơ sở của người dân thời điểm hiện tại là 12×1.490.000 bằng 17.880.000 vnđ . Giá trị của Thẻ được điều chỉnh khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu qua hằng năm . Nếu học viên học trình độ cao hơn như cao đẳng trung cấp vượt quá chi phí hỗ trợ của nhà nước thì phải tự đóng thêm học phí .

Thời hạn sử dụng thẻ học nghề công an chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày các bạn ra quân. Năm 2024 thì thẻ nghề đang được xem xét gia hạn thêm cho phù hợp với thực tiễn xã hội.

Thẻ học nghề công an học ở đâu

Thẻ học nghề công an học ở đâu
Thẻ học nghề công an học ở đâu

Thực trạng hiện nay gần như 80% các tỉnh thành đều không có trường đào tạo cho công an xuất ngũ có thẻ nghề .Với lý do ” không nhận học viên được hỗ trợ “Thẻ đào tạo nghề trình độ sơ cấp” của công an nghĩa vụ xuất ngũ. Cho rằng, do kinh phí khó khăn, nhận học viên theo diện này phải chờ thanh quyết toán lâu, trường không đảm bảo được kinh phí hoạt động.

Theo thông tin của tôi nắm được thì tập trung đông nhất nơi có trường dạy miễn phí cho công an ra quân là ở Hà Nội .Tổng số tầm 3 trường dạy miễn phí ,có thể bạn bảo tôi nói điêu, đầy trường nhận .Nhưng họ nhận lại thu thêm tiền đó bạn à 5 đến 7 triệu là chuyện bình thường .

Các trường có cơ sở vật chất tốt có chỗ ở cho học viên ở xa thì càng ít .Tự hào đơn vị trường mình có chỗ ở cho học viên ở xa .Cái tự hào nữa là có thể bố trí xe về địa phương nếu học viên học lái xe .

Hiện nay trong năm 2024 các trung tâm và đơn vị dạy lái xe cho bộ đội không thuộc về cơ sở của quân đội sẽ không được dạy miễn phí khi có thẻ nghề nữa .Học viên rất khó tìm trường dạy lái trong thời gian gần đây .Liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở góc màn hình để được học miễn phí tại trường thuộc quân đội để hưởng ưu đãi chỗ ở cũng như điều kiện học không mất tiền .

Xem thêm :Các trường dạy nghề cho bộ đội công an có thẻ học nghề xuất ngũ

Hồ sơ đào tạo chuẩn bị cho mỗi học viên có thẻ nghề

 1. Thẻ học nghề + Quyết định xuất ngũ bản gốc (đối với quân nhân xuất ngũ).
 2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thầm quyền hoặc Phiếu quân nhân
  (công chứng).
 3. Chứng minh thư công chứng (02 bản)
 4. 04 ảnh (3×4); 02 ảnh (4×6).

Công an xuất ngũ có thẻ nghề nên học nghề gì

Học 10 ngành Không mất tiền
Đào tạo thẻ học nghề Có nơi ăn ở tại trường
Tư vấn học nghề Hỗ trợ kinh phí 100%
Lịch học tự chọn Được cho xe địa phương dạy

Giống như bộ đội ,thẻ học nghề công an được đào tạo và dạy không mất phí với 10 ngành nghề ở trình độ sơ cấp nghề .

STT Nghề đào tạo Chỉ tiêu Thời gian đào tạo
1 Kỹ thuật Máy lạnh và điêu hòa không khí 03 tháng
2 Sửa chữa động cơ điện và thiết bị gia dụng 03 tháng
3 Điện tử công nghiệp 03 tháng
4 Hàn công nghệ cao 03 tháng
5 Sửa chữa điện, điện lạnh ô tô 03 tháng
6 Vận hành máy thi công nghiệp 03 tháng
7 Kỹ thuật xây dựng 03 tháng
8 Lái xe ô tô hạng B1 2.5 tháng
9 Lái xe ô tô hạng B2 03 tháng
10 Lái xe ô tô hạng C 05 tháng

Một trong những nghề được lựa chọn nhiều nhất là nghề học lái xe B2 .Bởi các lý do thuyết phục và là lựa chọn tốt nhất cho tương lai .

 • Học lái xe B2 thời gian học ngắn ,hầu như lái được mọi loại xe cơ bản 4 -9 chỗ ,tải dưới 3,5 tấn .
 • Tôi dám khẳng định rằng 5 đến 10 năm tới ô tô rẻ và là phương tiện tăng trưởng mạnh .
 • Nghề lái xe là nghề đa dạng xử dụng nhiều mục đích và phục vụ cho gia đỉnh và bản thân .

Các nghề không nên học và đi theo 

Nghề đầu tiên là xuất khẩu lao động ,bạn cần phải tìm hiểu rất kỹ nếu không muốn chịu tủi nhục bên xứ người .

Chi phí xuất khẩu triết khấu rất cao cho bên tuyển sinh ,nên họ hay nói và dụ bạn cả ngày .Bọn này ăn tiền của mình đến 50 triệu mỗi hồ sơ .

Xem thêm :Thẻ học nghề xuất ngũ học nghề gì 

Thẻ học nghề công an xuất ngũ có những lợi ích gì?

Thẻ học nghề mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên cũng như quyền lợi cho người chiến sĩ đã góp công đóng góp giữ gìn tổ quốc .

 • Khi người công dân đến độ tuổi 18 tốt nghiệp hết cấp 3 .Không có điều kiện học tiếp thì có thể lựa chọn con đường nhập ngũ giảm thiểu kinh phí đi học và lập nghiệp .
 • Được học tập lao động rèn luyện môi trường quân đội tạo lên con người chững chạc .
 • Được xã hội coi trọng hơn và dễ dàng tìm kiếm công việc cho tương lai .
 • Mang lại cho công an tính cách trưởng thành cho bản thân, có trách nhiệm với bản thân gia đình và xã hội .
 • Có cơ hội học nghề ,học phí được nhà nước chi trả toàn bộ với tấm thẻ học nghề sau khi xuất ngũ
 • Thời gian dành cho công an được đi khắp nơi và làm nhiều việc ý nghĩa

Chính sách hỗ trợ công an xuất ngũ học nghề của nhà nước

 • Hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp nghề : Đối với công an có thẻ học nghề học nghề sơ cấp thì thời gian đào tạo khoảng 3 tháng .Nhà nước sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí bởi mình chắc chắn là giá trị của thẻ nghề cao hơn học sơ cấp nghề.
 • Với trình độ trung cấp cao đẳng : Vì thẻ học nghề có giới hạn giá trị 1 năm và kinh phí có hạn .Nếu bạn muốn học theo trình độ cao đẳng trung cấp này thì thười gian đào tạo là trên 2 năm .Chắc chắn rằng bạn sẽ phải đóng thêm tiền học phí cho năm thứ 2 .

Lưu ý : Thẻ phải được bảo quản, giữ gìn cẩn thận, không được tẩy xóa, làm hỏng, không cho người khác mượn. Nếu mất phải liên hệ với cơ quan cấp thẻ để được cấp lại.

Thẻ học nghề công an xuất ngũ có thể sử dụng ở đâu?

Thẻ học nghề của công an ra quân cũng có các ưu đãi học các ngành nghề như quân đội .Chung quy lại công an và công an ra quân đều có chế độ hưởng trợ cấp dạy nghề như nhau ở các trường dạy nghề .Tuy nhiên hiện nay trường dạy nghề đã không thiết tha dạy nữa bởi quyết toán khó khăn.

Thực tế hiện nay gần như 80% các tỉnh thành đều không có trường đào tạo cho công an xuất ngũ có thẻ nghề. Với lý do ”không nhận học viên được hỗ trợ “Thẻ đào tạo nghề trình độ sơ cấp” của công an nghĩa vụ xuất ngũ. Cho rằng, do kinh phí khó khăn, nhận học viên theo diện này phải chờ thanh quyết toán lâu, trường không đảm bảo được kinh phí hoạt động.

Với tình trạng như thế nên khi đăng kí học bạn cần hỏi rõ ràng rằng có nhận thẻ học nghề công an xuất ngũ không và có thu thêm tiền không. Cũng có 1 số trường nhận tuy nhiên họ sẽ lấy 1 vài lý do để thu thêm tiền từ 5 đến 7 triệu là chuyện bình thường.

Mua bán thẻ học nghề công an xuất ngũ có được không?

Mỗi công an xuất ngũ sẽ được cấp một thẻ học nghề chỉ có thể sử dụng cho một người duy nhất được nhận. Không thể sử dụng cho người khác được vì trên thẻ có ghi rõ thông tin của công an. Nếu đưa cho người khác thì coi như chỉ là một tờ giấy vô giá trị.

Các bạn nào đang có ý định bán thẻ học nghề miễn phí của công an xuất ngũ thì hãy từ bỏ ngay đi. Thay vào đó hãy tận dụng nó để học lấy một nghề nào đó để sau này làm cần câu kiếm nhiều tiền sau này. Vậy người đứng ra thu mua bằng lợi dụng chính sách nhà nước trước có vài đơn vị. Bởi ngày đấy lỏng lẻo trong khâu quản lý ,thanh quyết toán cho học viên học nghề rất dễ dàng nên họ mua.

Xem thêm : Mua bán thẻ học nghề xuất ngũ có được không

3.3/5 - (3 bình chọn)