Thi bằng C hoàn toàn không câng bằng cấp 2 hoặc cấp 3 gì đì đó .Bằng C được coi là tấm chứng chỉ nghề ,1 nghề phổ thông đại chà .Cũng như nâng hạng lên C bạn cũng không cần bằng cấp 2 .Về cơ bản học bằng C bạn cần 1 vài điều kiện dưới đây

Cần bằng cấp 2 không không cần
Điều kiện 21 tuổi là được
Chi phí bằng C 15 triệu trọn gói
Nâng B2 lên C 6.5 triệu tất tật

Thi bằng lái xe ô tô hạng C không cần bằng cấp 2

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau thì bạn có thể học bằng lái xe ô tô hạng C thoải mái mà không cần đến bằng cấp 2 .Bằng Cấp 2 chỉ áp dựng cho hạng lái xe D trở lên .Lúc này cần trách nhiệm và học vấn tối thiểu bởi bác tài trong lái xe trở hàng chục hành khách trên xe .Nắm giữ an toàn của rất nhiều người ,cần sự hiểu biết nhất định cũng như yêu cầu về bằng cấp 2 để chứng minh 1 phần năng lực .

Điều kiện cơ bản để học bằng ô tô hạng C mà không cần bằng cấp 2 :

1.Điều kiện về sức khỏe không đủ để đăng ký học và thi bằng lái hạng C 

  • Mắc các bệnh về mắt: cận thị, viễn thị quá 7 độ; loại thị quá 4 độ; mắt bị quáng gà hoặc bị loạn sắc; mắc các bệnh về võng mạc.
  • Mắc các bệnh về tai như: tai rõ hoặc không xác định được các phương hướng âm thanh phát ra trong một khoảng cách nhất định từ 0-50m.
  • Mắc các bệnh về tim mạch: người bị hở van tim ở mức độ nặng theo chẩn đoán của bác sĩ…
  • Mắc các dị tật ở tay, chân như: bàn tay không đủ 4 ngón hoặc không còn ngón tay cái, bị mất một chân hoặc bị teo chân.
  • Mắc các bệnh khác như: có tiền sử bị động kinh, co giật và các bệnh truyền nhiễm

Nếu bạn muốn học bằng C chỉ cần đủ điều kiện và không mắc mấy bệnh dưới đây .Mà có mắc thì cũng lách luật ra mà học .trung tâm nào dễ thì mình quất .Mình có đi khám sức khỏe đâu mà lo .

2.Quy định điều kiện về tuổi học bằng ô tô hạng C

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C được quy định là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy thì có thể đăng ký trước tuổi 21 ,chỉ cần lúc thi sát hạch đủ tuổi là được .

3.Những thứ cần chuẩn bị khi học lái xe bằng C

Cách 1 gọi điện cho cơ sở đào tạo để trung tâm làm hộ hồ sơ bằng lái xe hạng C .Ưu điểm nhanh chóng ,dúng quy trình ,không mất thời gian đi làm quá lâu và đôi khi tốn tiền hơn .Nhân viên trung tâm sẽ dẫn bạn đi khám nhanh tại cơ sở y tế gần nhất ,các giấy tờ photo và ảnh đều làm miễn phí cho học viên .

Cách 2 tự chuẩn bị các hồ sơ hạn C đế các trường nộp ,gồm các thứ như sau :

  • Giấy khám có chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
  • 2 CMND photo (không cần công chứng).
  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
  • Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)
  • Túi đựng hồ sơ (có bán tại các trung tâm đào tạo lái xe)

Nâng hạng lên bằng C có cần bằng cấp 2

Cũng như tôi nói ở đầu bài viết thôi ,nâng hạng lên từ b2 lên C không cần bằng cấp 2 .Bằng cấp 2 chỉ áp dựng cho bằng hạng D trở lên .Ở đây bằng cấp 2 là đơn vị tối thiểu để đáp ứng yêu cầu học .Nếu bạn có bằng khác cao hơn như cấp 3 ,trung cấp hay cao đẳng đại học đều có thể hoàn toàn thay thế được bằng cấp 2 này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *