Thi mô phỏng bằng lái xe ô tô hạng B1 B2 C có 10 câu hỏi ngẫu nhiên tình huống và tổng số điểm là 50 điểm. Số điểm tối thiểu phải đạt là 35/50 điểm. Học viên dưới 35 điểm sẽ đánh trượt trực tiếp mà không được dự thi phần tiếp theo. Và bạn phải đợi lần thi mô phỏng tiếp theo để thi lại

Bất kể thi sát hạch hạng lái xe ô tô B1 B2 hay bằng C và nâng hạng đều phải thi mô phỏng 10 câu hỏi ngẫu nhiên trong 6 chương của 120 câu hỏi tình huống .

 • Thi mô phỏng ô tô b1 trên 35/50 điểm điểm là đậu
 • Thi mô phỏng b2 trên 35/50 điểm điểm là đậu
 • Thi mô phỏng bằng c trên 35/50 điểm điểm là đậu

Phần mềm 120 video mô phỏng lái xe ô tô các tình huống giao thông có 6 chương gồm 

 • Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu) tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.
 • Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở các đường gấp khúc vào buổi tối.
 • Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)  xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.
 • Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.
 • Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành.
 • Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông các tình huống hỗn hợp.

Theo chúng tôi được biết thì phần mềm mô phỏng đào tạo lái xe hay còn gọi là phần mềm nhận diện tình huống giao thông nguy hiểm được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành và phát triển.

Thi mô phỏng rất khó đạt được điểm cao và dễ trượt

Giống như chơi game vậy , nếu bạn bấm sớm 1s thì câu thi mô phỏng của bạn là 0đ .Bạn cần phải căn chuẩn và nhanh tay ,cùng với quá trình ôn luyện làm đi làm lại thì mới nhớ các tình huống mô phỏng .

Trên thực tế tùy từng người mà tốc độ xử lý câu hỏi sẽ khác nhau và thời gian xử lý khác nhau , tuy nhiên trong phần mềm mô phỏng này , tất cả học viên phải căn điểm xử lý trong 1 khoảng thời gian 5 – 8 giây để đạt được số từ 1 đến 5 mỗi câu mô phỏng .

Vậy nên phần thi mô phỏng này được coi như phần thi học thuộc của các học viên để được điểm 35 đến 50 .Tuy nhiên nó cũng mang lợi ích nhất định như kiểu bạn đã trải qua 120 kiếp nạn trong giao thông vậy ,cuối video câu hỏi đôi khi là lật xe , va chạm ,tai nạn .Từ đó khiến tâm hồn bạn chai sạn ,gặp tình huống thực tế như vậy bạn sẽ nghĩ về dấu ” Cách máy tính ” trên vô lăng hoặc dưới phanh chân .

Xem thêm : Cách Download tải phần mềm mô phỏng lái xe B2 Fix lỗi

Xem thêm : mẹo học mô phỏng lái xe 120 câu hỏi trên máy tính

Cách tính điểm thi mô phỏng 120 tình huống lái xe ô tô

Khi làm bài thi mô phỏng lái xe ô tô cần căn đúng thời điểm để bấm dấu cách trên bàn phím ,số điểm sau khi kết thúc bài thi sẽ đánh giá bạn đủ điểm đỗ hay không . Số điểm cần đạt tốt đa 50 điểm thi mô phỏng là đỗ , tối thiểu là 35 điểm .

Bấm dấu ” cách ” để gắn cờ cho từng video tình huống: 

Học viên quan sát kỹ tình huống và xác định thời điểm có tình huống nguy hiểm. Sau đó, nhấn phím CÁCH trên bàn phím để thực hiện việc gắn cờ. Nếu bạn gắn cờ đúng bạn sẽ được tính điểm.

Phương pháp chấm điểm khi thi mô phỏng lái xe B1 B2 C cho từng video tình huống: 

Trong mỗi tình huống có 02 mốc thời điểm 5 điểm và 0 điểm:

 • 5 điểm: thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý.
 • 0 điểm: mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn

Học viên lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng từ 5-4-3-2-1 điểm

Thi mô phỏng có câu điểm liệt không

Câu hỏi : Cho mình hỏi các bác đã thi mô phỏng một chút ạ. thi mô phỏng có điểm chết hay điểm liệt không nhỉ các bác, ví dụ được 45/50, trong đó 9 câu được 5 điểm và 1 câu bị 0 điểm, thì có bị đánh trượt luôn không ạ.

Trả lời : Không nhé trượt nhiêu câu cũng được.miễn sao khi thi xong 10 câu còn đủ 35 điểm là được còn dưới 35 hiểu rồi ha

Thời gian thi sát hạch mô phỏng lái xe khi đi thi sát hạch

Bộ đề thi môn mô phỏng gồm 120 câu hỏi, các thí sinh vào phòng thi sẽ được máy tự động đưa ra đề thi mô phỏng gồm 10 câu hỏi. Vậy nên các bạn cần học hết 120 tình huống giống như học lý thuyết lái xe vậy .

Thi mô phỏng lái xe B1 B2 C hay nâng hạng trong kỳ thi sát hạch với 10 tình huống mô phỏng tự động chạy liên tiếp, thí sinh hướng lên màn hình và bấm dấu “cách” để căn điểm thi ,thang điểm từ 5 về 0 điểm, thời gian làm bài thi mô phỏng là 10 phút.

Tức là môi câu trung bình thời gian trả lời là 1 phút ,các câu hỏi video tình huống cứ chạy nối tiếp nhau nên bạn nên tập trung vào màn hình

Mục đích đào tạo và thi mô phỏng lái xe ô tô

Giúp học viên làm quen với một số tình huống giao thông phức tạp có thể xảy ra khi tham gia giao thông trên đường.

Thông qua quá trình ôn tập và kiểm tra, hình thành khả năng nhận biết và phản xạ một số tình huống nguy hiểm có nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia giao thông.

Học viên đóng vai trò là lái xe tham gia ở góc nhìn thứ nhất, đặt vào trong các tình huống giao thông khác nhau

Học viên phải quan sát, phân tích, nhận biết các mối nguy cơ tiềm tàng, các mối nguy cơ nguy hiểm (có thể dẫn tới tai nạn).

Học viên phải xác định, trả lời thời điểm cần phải xử lý để phòng tránh được tai nạn có thể xảy ra.

Cụ thể chi tiết các câu hỏi mô phỏng lái xe ô tô trong 120 tình huống giao thông

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *