Thời gian vừa qua Bộ giao thông ban hành thông tư 04 quy định về đào tạo sát hạch lái xe trong đó nội dung được quan tâm nhất là phần thi mô phỏng mới đưa vào có khó không.

Câu trả lời này đã được giải đáp qua 2 kỳ thi tại trường Bắc Hà ngày 7/7/2022 và ngày 13/7/2022. (Đây là trường đầu tiên ở khu vực miền Bắc tổ chức sát hạch mô phỏng). Theo thống kê chung thì tỷ lệ thi đỗ khá cao (trên 70%).

Để cụ thể hơn ngày 13/7/2022 Với vai trò là giáo viên hướng dẫn trực tiếp tôi có đăng ký thi cho 1 nhóm học viên dự thi và kết quả thu được là 100% thi đỗ phần mô phỏng.

Điều đáng nói là số học viên dự thi phần lớn là nữ và cũng không phải dành thời gian quá nhiều cho phần thi này.

Với quan điểm là người có tìm hiểu và nghiên cứu về phần mềm này và qua thực tế tại trường thi tôi rút ra một vài ý kiến để những ai học lái xe có thể tham khảo:

Thứ nhất: Phần mềm này nên học trên máy tính chứ không nên học trên điện thoại. Phiên bản khuyên dùng là 1.2.2 (hiện là phiên bản mới nhất)

Thứ hai: Phần mềm này là dạng video clip hình ảnh động (Không có gì khó hiểu), mỗi video có rất nhiều mốc để xác định điểm căn nên tự học theo ý hiểu của mình sẽ tốt hơn là học theo kiểu cầm tay chỉ việc, mỗi người sẽ có một tư duy và cảm nhận hình ảnh khác nhau. Việc xem nhiều hướng dẫn sẽ chỉ làm phân tán , rối loạn và mất nhiều thời gian. Cách học thông minh nhất theo tôi là những tình huống nào chúng ta phân tích và xác định đúng có điểm cao thì xem vài lượt là được. Với những tình huống nào không được điểm như ý thì chúng ta xem lại nhiều lần và tự xác định cho mình một điểm căn sẽ tốt hơn là phải làm theo suy nghĩ của người khác (cái gì là của mình nghĩ ra sẽ nhớ lâu hơn là làm theo sự dẫn dắt của người khác).

Thứ 3: Phải dành thời gian xem tất cả tình huống và thi thử. Khi vào thi điều cần nhất là khi tình huống vừa xuất hiện chúng ta phải load được những gì sắp xảy ra và có sự chuẩn bị sẵn. Cứ thi thử nhiều lần sẽ cho chúng ta kinh nghiệm khi làm bài thi.

6 chương nội dung mô phỏng lái xe

 thi mô phỏng B2 120 tình huống mô phỏng cấp tốc
thi mô phỏng B2 120 tình huống mô phỏng cấp tốc

Mỗi chương sẽ chia ra các tình huống trên đại hình khác nhau , các bác nhìn là biết đâu là đô thị , đâu là nông thôn , đâu là cao tốc , đâu là đường núi ấy mà .

  • CHƯƠNG 1: học mô phỏng B2 trên đường đô thị
  • CHƯƠNG II: câu hỏi mô phỏng trên đường nông thôn
  • CHƯƠNG III: tình huống mô phỏng trên đường cao tốc
  • CHƯƠNG IV: mô phỏng các tình huống giao thông trên đường đồi núi
  • CHƯƠNG V: xử lý tình huống mô phỏng trên đường quốc lộ
  • CHƯƠNG VI: sử lý các tình huống mô phỏng đã xảy ra trên thực tê

Xem thêm :Mẹo học mô phỏng lái xe ô tô 120 tình huống mô phỏng 

Học thực hành lái xe ô tô thêm phần học mô phỏng trên thiết bị điện tử

thiết bị học lái xe cabin mô phỏng
thiết bị học lái xe cabin mô phỏng

Đăng ký học lái xe của học viên hạng B1, B2, C bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Số giờ học thực hành lái xe trên 1 xe tập lái, gồm cả thời gian học lái xe trên ca bin học lái xe ô tô.

Thời gian học trên ca bin mô phỏng tình tiết giao thông trung binh học viên sẽ phải học 3 đến 4 tiếng đồng hồ .

Phần thi mô phỏng này gần như là chắc chắn thêm vào bài thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô B1 B2 C .Riêng phần này hồ sơ học lái xe tăng nhẹ 500.000vnd đến 1.000.000vnd .

Thi bằng lái xe có thêm bài thi mô phỏng lái xe trên cabin

Trình tự thi bằng lái xe ô tô các hạng B1 B2 C đã bị thay đổi gồm 4 bài thi như sau:

Bài 1: Sát hạch lý thuyết.

Bài 2: Thi phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Bài 3: Thực hành lái xe trong hình.

Bài 4: Thực hành lái xe trên đường.

Nếu không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng;

Nếu không đạt sát hạch nội dung lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình;

Nếu không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được thi sát hạch lái xe trên đường.

Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường thì được bảo lưu kết quả trong một năm.

Học viên đạt nội dung lý thuyết, lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng và thực hành lái xe (trong hình và trên đường) được công nhận trúng tuyển và cấp Bằng lái xe.

Cảm ơn đã đọc bài viết cảu trung tâm dạy lái xe ô tô Sviet

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *