Như vậy, hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe:

– Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn

– Ô tô số tự động, ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

– Ô tô dùng cho người khuyết tật;

– Ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn

– Máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.

Cũng theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì “Trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng, xe ô tô chuyên dùng được hiểu là khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế của xe ô tô tải cùng kiểu loại hoặc tương đương”.

Nếu dùng bằng lái b2 lái xe vượt 3,5 tấn thì bị phạt bao nhiêu

Nếu lái xe có bằng lái xe hạng B2 mà lái xe có số tải trọng vượt quá 3.5 tấn, bạn sẽ bị xem là vi phạm và có thể bị phạt theo quy định của pháp luật giao thông.

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, vi phạm hành chính này có thể bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Ngoài ra, việc lái xe có tải trọng quá giới hạn được quy định sẽ gây ra nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Do đó, cần tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn cho mọi người trên đường.

Xe tải 3,5 tấn chở được bao nhiêu với bằng B2

Xe tải 3.5 tấn có khả năng chở hàng tối đa khoảng 2.5 – 2.8 tấn tùy thuộc vào thiết kế, kích thước và cân bằng của xe. Trọng lượng chịu tải của xe được tính dựa trên trọng lượng tịnh (trọng lượng xe trừ đi trọng lượng bản thân) cộng thêm lượng hàng hóa được chở trên xe.

Tuy nhiên, việc chở hàng quá tải sẽ gây ra nguy hiểm cho tài xế và người tham gia giao thông khác cũng như gây hư hỏng hoặc gãy vỡ phần cơ khí của xe. Do đó, khi vận chuyển hàng hóa trên xe tải 3.5 tấn bạn cần tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật giao thông, tránh tình trạng quá tải và đảm bảo an toàn cho mọi người trên đường.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *