Một bạn đã học xong bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội có chia sẻ cho các bạn biết một số kinh nhiệm mà chỉ có người trải qua mới biết . Dù gì học lái xe cùng là học 1 lần trong đời nên các bạn chả có cơ hội sửa sai lần 2 đâu ,muốn sử thì mất thêm tiền học lại cho hoành tráng

Quan điểm về bài viết này của mình là ” bạn đen thôi ” mọi ngu đại đều trả giá bằng tiền bạc và thời gian

GÓC CHIA SẺ của bạn học viên đã học xong bằng lái B2 ở Hà Nội

Mình muốn chia sẻ 1 vài điều về thi bằng B2 ở Hà nội. Sau bao nhiêu vất vả về công sức lẫn tiền bạc bỏ ra thì cảm nhận của mình là quá nhục nhã. Đợt đấy mình có đăng ký của 1 ông trên mạng, ông đấy nhận mình là làm trong trường phòng cháy chữa cháy ở 243 khuất duy tiến và nộp hồ sơ cho ông đấy và rồi là nhận trái đắng. Lúc đầu thì nộp rẻ và về sau nó đẻ ra bao thứ tiền. Đến lúc thi thì lên tận sân PCCC ở xuân mai, 1 cái nơi thi làm tiền từ a-z. Người nào mà thi lần 1 đỗ luôn thì còn may chứ đến lần 2,3 thì chắc muốn bỏ luôn, kiểu gì tiền cũng phải 2x mới lấy được cái bằng, đi lại xa xôi cách hà nội đến 30km.

Nên đăng ký học bằng lái xe ở đâu

Nên tốt nhất mình khuyên mọi người thi thì tìm qua người quen, đừng tin bọn trên mạng, khi chúng nó cầm được tiền của mọi người rồi là chúng nó cầm đằng chuôi rồi, tốt thì không sao chứ đểu thì xác định nhục nhã luôn, mà thường chúng nó chỉ nói mồm thì hay lắm, mình lúc đấy đâm lao phải theo lao thôi. Và tốt nhất lên tránh mấy cái thằng nhận hồ sơ ở thi ở PCCC ra (nếu muốn thì vào hẳn trung tâm mà nộp), có xảy ra làm sao thì còn đến mà hỏi được, chứ mấy thằng kia thì xác định là 50/50, mấy thằng kia nhận nó cũng đều phải đưa hồ sơ về 1 chỗ hết là ở trung tâm, chúng nó là ăn tiền trực tiếp từ mình.

Học thực hành lái xe

Điều này nữa là lúc đi thực hành lái xe thì toàn lái ở trong hà nội thôi, lúc lên sân thi nó khác nhiều, nếu cùng số tiền học đấy bỏ ra thì thà lên sân thuê hẳn xe chíp mà đi còn lợi hơn, nhưng mà sân thi rất xa lên không thể đi lại được.

Học xe chíp

Một điều nữa là lúc đi thi thì rất xa, thường phải thuê nhà nghỉ ngủ lại qua đêm chờ mai thi nếu hôm trước lên tập xe chíp. Thuê xe chíp tự lên sân thuê cũng được không phải nhờ méo ai cả, chúng nó cứ bảo không thuê trước thì không có xe đâu. Là để chúng nó ăn tiền khi mình nhờ đặt hộ thôi. Cũng sẽ có lúc hết xe thật nhưng rất ít, thường thì đặt trước thì sẽ chủ động thời gian hơn, cái này theo ý kiến mình là vậy chứ tùy mỗi người .

Lúc thi sát hạch lái xe B2

Lúc thi sát hạch thì có rất nhiều cò mồi làm tiền như chọn xe 500.000vnd, gọi đàm 1.500.000vnd ( gọi đàm là lúc thi sa hình sẽ có người ngồi ngoài nhắc, nhưng mọi người đừng có dại mà nghe theo, nó có nhắc chỉ làm dối thêm thôi, và cũng không nhắc được gì đâu ngoài những cái căn bản mình phải nhớ rồi. Nó đánh vào tâm lý là nếu đỗ mới phải mất 1.500.000vnd còn không đỗ cũng không mất gì nên rất nhiều người theo, đừng phí tiền.) Chọn xe thì xác định là phải mất, nếu không chọn thì xác định đi xe cùi ngay, chứ không có chuyện được đi xe khoẻ đâu.

Chung quy lại đây là toàn bộ góp ý của mình cho những ai đang chuẩn bị thi và chưa thi, mong mọi người có những nhận định sáng xuốt để không hối hận.

Một số ý kiến chia sẻ và bình luận về bài viết học bằng B2 trên

Còn ch thi xa thì đúng toàn trường ngoại thành, thuê nhà nghỉ và tự túc di chuyển hoặc đội nhóm đi cùng xe thì chỗ nào cũng thế. Có điều như kiểu phải $ mới trôi đủ thứ hay sao ấy

À còn vụ thuê xe chip thì đúng ối dồi ôi thật. Vào học xe chip đưa trước 1 lít thì thầy ( thì thôi cứ gọi là thầy đi cho nhanh :)) ) hỏi thăm, nhẹ nhàng, chỉ chỏ các kiểu cho còn không có gì xem, ai học r thì biết nên mình không nói nữa :))

Mời chọn xe, báo đàm đều có, ai tâm lý vững trước, bình tĩnh thì mấy cái này n cũng hỗ trợ nhiều, nhiều xe mới nữa nhưng công nhận tâm lý ổn định chút, xác định thi thử cho biết thường dễ đỗ hơn là cứ phải tâm lý thi đỗ bằng được.

Nc là khi thi n giống bài hướng dẫn trên youtube của a Tiến xe chip nên trước khi thi mọi ng xem đi xem lại nhiều vào, tâm lý ổn định là sẽ qua thôi.

Cái gì cũng nên tìm hiểu kĩ , chia buồn với bác vì có trải nghiệm học lái xe không tốt 🥲

Tiền là ở trong túi b. Có ai bắt được bạn bỏ ra đâu. B tự tin thì cần j phải nào là đặt xe, nào là dắt hình qua đàm.Còn những vấn đề khác thì mình không nói.

Hầu như sân nào cũng na ná nhau vậy b à. Chủ yếu do tâm lý mình đi thi thôi. Còn sân thi thì giờ toàn sân quanh Hà Nội, chứ k có sân nào nội thành đâu b. Nên nộp hồ sơ vào trung tâm thì mình sẽ dễ làm việc hơn

Thật ra mình thấy b không nên vơ đũa cả nắm , ý kiến mình đăng ký Thầy vẫn tốt hơn chứ qua trung tâm không hẳn bên nào b a

kể cả sân minh thi không phải Pc vẫn chọn xe hỗ trợ đàm ,bạn không dùng không ai ép thi tiền được b nhé, chẳng qua b gặp không đúng thầy thui chứ mình đăng ký qua trung tâm đây học gì đâu mất bao thời gian đợi chờ , lịch học mọi thứ phụ thuộc không ai thông báo gì cả , đùng cái báo thi may mình mần mò tìm trên hội được Thầy có tâm nhờ kèm các thứ hộ vừa thi đỗ hum tháng 5 rui

Nên quan trọng đúng thầy kể cả trung tâm

rắc rối hơn b nhé mà người thiệt học viên thôi

Trước khi nộp hồ sơ nên hỏi kĩ tránh trường hợp sau này phát sinh thêm

mình học thầy hơn bọn trên mạng 1-2tr được thầy đến tận nơi dạy, học đến lúc nào ok thì mới thi xong đi xe chíp thầy đưa đi kèm, đi thi thầy đưa đi, xe chíp thầy can thiệp cho học xe nào đi xe đấy, cảm thấy thật may mắn, các b cứ học mấy trang quảng cáo trên mạng rẻ thì học xong thi đậu còn k đi được ngoài đường

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *