Thông thường các bạn sẽ đăng ký học bằng lái xe ô tô 3 loại B1 B2 hoặc C dưới đây là số tiền bạn phải bỏ ra để học trong năm 2024

Các khoản chi phí học 2024 Bằng B1 2024 Bằng B2 2024 Bằng C 2024
Hồ sơ đăng ký học 7.500.000vnd 7.000.000vnd 9.000.000vnd
Học lái DAT ( 7.000vnd/1km hoặc 200.000vnd/h) 5.000.000vnd/710km 5.500.000vnd/810km 5.500.000vnd/825km
Chi phí thi sát hạch + in bằng 1.000.000vnd 1.000.000vnd 1.000.000vnd
Tiền thuê xe chip 400.000vnd/h 400.000vnd/h 450.000vnd/h

Một số bạn không biết lái xe thì mất thêm 2.000.000vnd để dạy lái. Còn nhiều nơi đắt quá thì do ăn dày, hồ sơ đăng ký đắt , chất lượng cao…Các bắc đừng thắc mắc nữa.

Con số học phí học bằng ô tô trên được tham khảo nhiều trường ở nhiều tỉnh thành khác nhau và đưa ra con số trung bình .Cộng thêm nhiều yếu tố nhức nhối thì tổng kết ra con số trong năm 2024 chi phí để học bằng lái xe ô tô B1 B2 trọn gói là 16.000.000vnd và bằng C là 18.000.000vnd .

Không tính tiền ăn và đi lại đâu nhá các anh chị .Có những nơi số tiền anh chị bỏ ra học lái xe tốn hơn ,các yếu tố đắt hơn là gì :

 • Chất lượng đào tạo
 • Cơ sở vật chất
 • Số giờ đào tạo
 • Bị chiêu trò phát sinh móc túi
 • Mặt bằng chung của tỉnh thành đó

Tóm lại giá học bằng lái xe ô tô 3 miền đối với hạng B1 B2 ( hạng C cộng thêm 2 triệu nữa nhá)

 1. Miền Bắc , ví như Vĩnh Phúc 15 triệu trọn gói. Hải Phòng 17,5 triệu, Hà Nội 16,5 triệu …
 2. Miền trung khoảng 16 triệu
 3. Miền Nam bèo là 20 triệu , trung bình là 22 triệu , cao nhất có lẽ là Hoàng Gia 28 triệu
Học bằng ô tô bao nhiêu tiền
Học bằng ô tô bao nhiêu tiền

Để học lái xe hạng C (xe tải trên 3,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ ngồi), chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, trung tâm đào tạo, giá cả thị trường và thời gian đào tạo .

Trung bình, khoản phí học lái xe hạng C tại Việt Nam dao động từ khoảng 18 triệu đồng 2024 tùy theo địa điểm và trung tâm đào tạo.

Ngoài các khoản phí cơ bản, bạn cũng cần tính đến thời gian đào tạo, thời gian thi sát hạch và các khoản phí khác như phí thi sát hạch, phí đăng ký, phí làm bằng lái xe, phí cấp giấy phép lái xe và các khoản phí khác liên quan.

Qua đó, trước khi đăng ký học lái xe hạng C, bạn nên tìm hiểu kỹ về các khoản chi phí và cân nhắc về tài chính của mình để có kế hoạch tài chính hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình học tập và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và hiệu quả

Các yếu tổ ảnh hưởng đến học phí học bằng C 2024

Học phí của khóa học bằng lái xe hạng C 2024 sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 1. Vùng miền: Giá học lái xe tại các thành phố lớn và khu vực trung tâm thường cao hơn so với khu vực nông thôn hoặc khu vực vùng sâu, vùng xa.
 2. Thời lượng khóa học: Thời gian học với khóa học thường kéo dài ít nhất 2-3 tháng vì kỹ năng lái xe tải lớn và nặng yêu cầu sự kiên trì và tập trung nhất định. Thời gian học dài hơn sẽ kéo theo chi phí học tập cao hơn.
 3. Chất lượng giảng dạy: Chất lượng giảng dạy là một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình học lái xe. Chất lượng của những người giảng dạy, sự tiện lợi của nơi học và độ chính xác trong việc thực hiện bài kiểm tra thường ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí học tập.
 4. Các dịch vụ đi kèm: Trong quá trình học lái xe, bạn có thể cần phải sử dụng các dịch vụ khác như thuê xe để thực hành, cấp giấy phép lái xe, … Chi phí cho các dịch vụ này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí cho khóa học.
 5. Thị trường địa phương: Các yếu tố như các quy định luật giao thông, hình thức kiểm tra, các dugf trang học tập sẽ thay đổi theo vùng miền và thị trường địa phương, do đó giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố này.

Tóm lại, để tiết kiệm chi phí học tập, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy, thời lượng học và các dịch vụ đi kèm, đồng thời cần lên kế hoạch và đưa ra những biện pháp tiết kiệm như tìm kiếm các chương trình học tập ưu đãi, giảm giá, tập trung vào việc học và đạt trình độ kỹ năng cho đến khi hoàn tất khóa học.

Thống kê các khoản phí khi học bằng lái C 2024

Các khoản chi phí phát sinh khi học lái xe hạng C 2024(xe tải trên 3,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ ngồi) bao gồm:

 1. Chi phí đào tạo: Đây là khoản chi phí chính để học lái xe hạng C và phụ thuộc vào chương trình đào tạo và trung tâm đào tạo. Trung bình, chi phí để học lái xe hạng C từ khoảng 16 triệu đồng tùy theo nhu cầu và chương trình học của sinh viên.
 2. Chi phí phát sinh trong quá trình học: Bao gồm phí thi lý thuyết và thực hành tại trường, chi phí chứng chỉ sức khỏe, chi phí tài liệu học tập (giáo trình, bài tập), và các chi phí khác.
 3. Phí thi sát hạch: Đây là khoản phí để tham gia kiểm tra kỹ năng lái xe khi học xong khóa học. Số tiền này có thể dao động từ khoảng 400.000 đồng đến 800.000 đồng tùy theo địa chỉ.
 4. Phí đăng ký dự thi và cấp giấy phép lái xe: Sau khi thi sát hạch và đạt được kết quả tốt, học viên sẽ phải nộp khoản phí này để đăng ký dự thi và lấy giấy phép lái xe. Chi phí này hiện nay trong khoảng 450.000 đồng đến 600.000 đồng.
 5. Phí làm lại giấy phép lái xe: Nếu bị mất hoặc làm hỏng giấy phép lái xe, học viên sẽ phải bỏ thêm tiền để thực hiện việc phát hành lại giấy phép.
 6. Chi phí lưu trữ giấy tờ: Nếu sinh viên không muốn giữ giấy phép lái xe của mình trong máy tính của cơ quan cấp phép, họ có thể lưu trữ giấy tờ và bảo vệ chúng bằng các phương tiện khác như USB, đĩa CD, Google Drive hoặc lưu trữ giấy thông qua dịch vụ lưu trữ điện tử. Chi phí này còn phụ thuộc vào phương tiện lưu trữ tiện ích mà bạn chọn.

Đó là tất cả các khoản trong chi phí 18 triệu đồng nêu trên .Trong quá trình học lái xe hạng C, bạn cần tính toán và lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý và tránh gặp phải những khoản phí không đáng có.

Tiền học bằng lái C 2024 có tăng không

Việc tăng giảm tiền học bằng lái C (hoặc bất kỳ loại giấy phép lái xe nào) phụ thuộc vào từng trung tâm đào tạo lái xe cũng như chính sách và điều kiện của địa phương. Vì vậy, giá học bằng lái C sẽ khác nhau tùy theo khu vực và thời điểm.

Thông thường, giá học bằng lái C sẽ cao hơn so với các bằng lái xe khác bởi vì nó yêu cầu kiến thức và kỹ năng lái xe chuyên sâu hơn, cần nhiều thời gian, công sức và chi phí đào tạo hơn. Ngoài ra, các khoá đào tạo lái xe C cũng sẽ bao gồm các khoản chi phí khác như chi phí sát hạch, chi phí giấy tờ, chi phí xe thực hành, v.v…

Tuy nhiên, để biết chính xác về mức giá học bằng lái C 2024, bạn nên tham khảo thông tin và mức giá của các trung tâm đào tạo lái xe trong khu vực của mình.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *