Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, để học bằng lái xe máy A2 không cần bằng A1. Bằng lái xe A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Như vậy, nếu bạn đã có bằng A1, bạn vẫn có thể học bằng A2 mà không cần phải thi lại bằng A1. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn đã có bằng A1 thẻ PET, bạn cần nộp lại bằng A1 này sau khi thi đậu bằng A2 để cắt góc.

Dưới đây là các bước để học bằng lái xe máy A2:

Đăng ký học lái xe máy A2: Bạn có thể đăng ký học lái xe máy A2 tại các trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép.

Hoàn thành khóa học lý thuyết: Khóa học lý thuyết. Bạn cần đạt điểm thi lý thuyết trên 23/25 để được phép tham gia khóa học thực hành.

Hoàn thành khóa học thực hành: Khóa học thực hành bao gồm 4 buổi học, mỗi buổi học 2 giờ. Bạn cần đạt điểm thi thực hành trên 80/100 để được cấp bằng lái xe máy A2.

Trên đây là những thông tin về việc học bằng lái xe máy A2. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho việc học bằng lái xe máy A2.

Bị công an tước bằng xe máy A1 có thi A2 được không

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2020, bằng lái xe hạng A2 cấp cho người được phép điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1. Bằng lái xe hạng A1 cấp cho người được phép điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3.

Như vậy, bằng lái xe hạng A2 và bằng lái xe hạng A1 là hai bằng lái xe độc lập, không có việc nâng bằng, đổi bằng từ A1 lên A2. Do đó, nếu bạn đang bị tước bằng lái xe hạng A1 thì vẫn có thể thi bằng lái xe hạng A2.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sau khi thi đỗ bằng lái xe hạng A2, bạn cần nộp lại bằng lái xe hạng A1 để cắt góc hủy. Nếu không nộp lại bằng lái xe hạng A1, bạn sẽ không được cấp bằng lái xe hạng A2.

Ngoài ra, thời gian lái xe an toàn để đủ điều kiện thi nâng hạng từ A1 lên A2 được tính từ ngày chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ví dụ: Bạn bị công an tước bằng lái xe hạng A1 trong vòng 1 năm do vi phạm giao thông. Sau khi hết thời gian tước bằng, bạn vẫn có thể thi bằng lái xe hạng A2. Tuy nhiên, bạn cần phải lái xe an toàn trong vòng 1 năm kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Bị công an tước bằng xe máy A1 có thi A2 được không?” là CÓ.

Có bằng xe máy A1 thi bằng A2 có phải thi lý thuyết không

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, có bằng A1 khi thi bằng A2 thì vẫn phải thi lý thuyết

Như vậy, nếu bạn có bằng lái xe hạng A1, bạn chỉ tham gia khóa học  lái xe A2 và thi sát hạch như bình thường để được cấp bằng lái xe hạng A2.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn đã có bằng lái xe hạng A1 thẻ PET, bạn cần nộp lại bằng A1 này sau khi thi đậu bằng A2 để cắt góc.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *