Khi học viên hoàn thành khóa đào tạo học bằng lái xe ô tô thì sẽ được tham gia kỳ thi tốt nghiệp .Thi tốt nghiệp bằng ô tô nói chung và các hạng B1 B2 C nói riêng , đứng theo quy định đều phải thi mô phỏng 10 câu hỏi trên máy tính trong bộ đề thi 120 câu .Tuy nhiên kỳ thi tốt nghiệp này là do trường đào tạo hoặc trung tâm sat hạch lái xe nơi bạn nộp hồ sơ tự tổ chức, nên có nơi bắt thi và có nơi chỉ thi lý thuyết cũng đã tốt nghiệp rồi .Vậy nên bạn cần hỏi trước về quy định này .

Khung điểm tối thiểu cho 10 câu hỏi mô phỏng là 35/50. Kỳ thi tốt nghiệp sẽ thi giống y hệt thi sát hạch thật, theo quy định: nếu không qua được kỳ thi tốt nghiệp thì sẽ không được thi sát hạch .Quy định này đang được siết chặt tại tất cả các trung tâm đào tạo lái xe toàn quốc

Xem thêm :Thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô là thi gì – Có quan trọng không

Quy trình thi tốt nghiệp mô phỏng lái xe B1 B2 C

Sau khi bạn hoàn thành khóa học 3 tháng đối với bằng B1 B2 và 6 tháng đối với bằng C .Lúc này bạn đã chắc chắn biết lịch thi sát hạch chính thức từ trung tâm rồi

Trung tâm thi bằng lái xe sẽ tổ chức thi tốt nghiệp cho bạn trước kỳ thi sát hạch chính thức từ 5 đến 15 ngày. Mục đích để kiểm tra quá trình học tập và ôn luyện trước khi thi ,yếu chỗ nào thì học thêm chỗ đó.

Thời gian thi tốt nghiệp càng gần thì càng nhớ lâu ,không có gì phải lo lắng cả

Một số trường và trung tâm học lái xe tổ chức thi tốt nghiệp rất nghiêm khắc ,yêu câu như thi thật .Nhiều bạn học viên khóc thét vì trượt quá nhiều .Tuy nhiên thi lại tốt nghiệp sẽ không phải đóng tiền quá nhiều , chỉ tầm từ 0vnd đến 200.000vnd tùy trung tâm

Quy trình thi tốt nghiệp lái xe B1 B2 C có bao gồm mô phỏng Điểm cần đạt
1 Hẹn lịch thi tốt nghiệp cho học viên biết
2 Thi lý thuyết ô tô trên máy tính tùy từng hạng
3 Thi mô phỏng lái xe trên máy tính 10 câu với số điểm 35/50 trở lên
4 Thi sa hình lái xe trên sân thi 80/100 trở lên
5 Thi đường trường 2km 80/100 trở lên

Tìm hiểu cụ thể phần thi mô phỏng trong kỳ thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô

Phần mô phỏng tình huống an toàn giao thông sẽ có trong kỳ thi tốt nghiệp lái xe ,nó được thi ngay sau phần thi lý thuyết

Đối với phần thi mô phỏng khá mới lạ với các học viên vì mới đây tháng 6/2022 mới chính thức áp dụng đưa vào sát hạch lái xe ô tô. Tuy vậy nó cũng góp phần nào để học viên có thể lường trước các tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng hay xảy ra.

Trong 120 tình huống mô phỏng giao thông trong học lái xe B1,B2,C,D, E cấu trúc nội dung của phần mềm mô phỏng này bao gồm :

 • Chương I : 29 tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.
 • Chương II : 13 tình huống từ 30 – 43 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở các đường gấp khúc vào buổi tối.
 • Chương III : 19 tình huống từ 44 – 63 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.
 • Chương IV : 9 tình huống từ 64 – 73 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.
 • Chương V : 16 tình huống từ 64 – 90 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành.
 • Chương VI : 29 tình huống từ 91 – 120 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông các tình huống hỗn hợp.

Phương pháp chấp điểm :

 • Trong mỗi tình huống có 02 mốc thời điểm là 5đ và 0đ.
 • 5 điểm: Thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần phải xử lý.
 • 0 điểm: Mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn.
 • Học viên lựa chọn được giữa hai mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng từ 5-4-3-2-1 điểm. (tối đa điểm cho mỗi tình huống là 5đ)

Số điểm để vượt qua phần thi mô phỏng :

 • Học viên sẽ phải thi 10 tình huống với thời gian từ 40s – 70s một tình huống và phải đạt số điểm 35/50 điểm mới đạt yêu cầu.
 • Sau khi đã đạt phần thi mô phỏng thì học viên tiếp tục thi phần thi thực hành trong sa hình.

Xem thêm :mẹo học và thi mô phỏng lái xe ô tô nhanh và hiệu quả

Thi tốt nghiệp mô phỏng lái xe mà trượt thì có được thi tiếp không

Nếu là trường chính thống lâu đời và làm đúng quy định thì nếu bạn thi trượt mô phỏng lái  xe trong ký thi tốt nghiệp thì bạn đi về ,không được thi tiếp và được xếp lịch thi lại tốt nghiệp

Nhưng đa phần nơi đào tạo lái xe ô tô lại là trung tâm dịch vụ và các trường khá thoáng trong việc thi tốt nghiệp .Bạn là khách hàng nên cũng nhắm mắt cho qua .Đơn giản vì thi tốt nghiệp không có bên thú 3 quản mà là do trung tâm tự quản lý và tổ chức .Sẽ không làm khó học viên trong kỳ thi tốt nghiệp.

Sau kỳ thi tốt nghiệp nếu bạn yếu chỗ nào thì sẽ được trung tâm đào tạo và cho lời khuyên thêm .Yếu mô phỏng và lý thuyết thì về ôn online trên điện thoại hoặc máy tính .Yếu sa hình thi học thêm vài tiếng hoặc lái xe chip thêm giờ .

Thi xong tốt nghiệp lái xe ô tô bao lâu được thi sát hạch

Các trung tâm tốt và có kế hoạch rõ ràng thì học đào tạo theo khuôn mẫu ,cố định thời gian giữa lịch thi tốt nghiệp bằng lái xe B1 B2 C và lịch sát hạch chính thức khoảng 1 tuần đến 10 ngày để học viên có thời gian cuối trước ngày thi được ôn luyện và tập lái nhiều nhất để quen và thành thục ,nhớ các thao tác cần thiết khi đi thi .

Thời gian thi tốt nghiệp và sát hạch cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xem thêm :Nguyên nhân ảnh hưởng đến lịch thi tốt nghiệp bằng lái xe và lịch sát hạch

 

Điểm chất lượng post