Thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô là thi như thế và bao gồm những bài gì .Tùy thuộc vào trung tâm dạy lái xe và độ khắt khe của trung tâm .Một số nơi tốt nghiệp là điều chỉ thi cho có .Không có đơn vị thứ 3 quản lý hay kiểm tra .Kết quả và cách làm hoàn toàn do trung tâm dạy lái quyết định .Để học viên hài lòng và giới thiệu học viên tiếp theo thì khách hàng thường là thượng đế ,thích tốt nghiệp như nào cũng được .Miễn sao có giấy chứng chỉ tốt nghiệp và thi đỗ sát hạch lái xe là được .

Quy định mới thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô B1 B2 C trong năm 2024

Thi tốt nghiệp lái xe Thường không mất tiền hoặc đã kê trong hồ sơ
Cần thiết không Trung tâm đào tạo tự quản và tổ chức đúng quy định
Không thi tốt nghiệp thì không được sát hạch Phải thi , nhiều nơi chỉ đến cho có , và cũng nhiều trường thi như thi thật
Có cần quan tâm Thi như sát hạch thật, nên cần ôn luyện kỹ
Bao giờ được nhận Thi sát hạch xong nhận chứng chỉ tốt nghiệp bằng lái xe kèm hồ sơ gốc và bằng

Một số thực trạng hiện tại về thi tốt nghiệp .

 • Một số trung tâm thì chỉ cần học viên đến thi tốt nghiệp cho có
 • Nhiều trung tâm chỉ thi lý thuyết là xong
 • Nhiều trường lại bắt học viên thi như thi sát hạch thật , không đỗ thì không cho tốt nghiệp .Mà thi trượt còn đóng tiêng thi tốt nghiệp lại cơ
 • Theo quy định mỗi khi các trường tôt chức thi sát hạch sẽ có công tác kiểm tra và thanh tra từ sở về .

Tóm lại cứ bày vẽ ra càng nhiều thứ thì chí phí càng đội lên , học viên là người bỏ tiền ra .

Thi tốt nghiệp lái xe B1 B2 C là gì ?

Là hình thức thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ bằng lái xe hạng B2, B1 hay hạng C là một kỳ thi do trường dạy lái xe tổ chức và chấm thi. Kỳ thi này diễn ra sau khi học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe.

Hiểu một cách đơn giản, sau khi học xong bạn phải làm 1 bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Chứng chỉ không có giá trị thay thế giấy phép lái xe. Tuy nhiên, phải có chứng chỉ tốt nghiệp thì bạn mới được tham dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô.

Thi tốt nghiệp đúng quy trình thì nó giống như thi sát hạch thật. Và điều kiện để lấy được chứng chỉ tốt nghiệp lái xe cũng giống hệt thi thật .Nhưng được cái thoải mái hơn .

Về phần thi mô phỏng :

Làm bài trên máy tính ,chọn số báo danh và thi ,số điểm cần đạt được là 35/50 điểm .Trả lời 10 câu hỏi trong thời gian 15 phút

Về phần thi lý thuyết:

 1. Với hạng bằng B1, học viên cần trả lời đúng ít nhất từ 28/30 câu. Thời gian làm bài 20 phút
 2. Với hạng bằng B2, học viên cần trả lời đúng ít nhất từ 32/35 câu. Thời gian làm bài 22 phút
 3. Với hạng bằng C, học viên cần trả lời đúng ít nhất là 36/40 câu. Thời gian làm bài 24 phút

Về phần thi thực hành sát hạch lái xe ô tô sẽ chia làm 2 phần gồm:

 • Lái xe trong sa hình B2, B1, C
 • Lái xe trên đường trường

Với phần thi thực hành, thí sinh cần đạt ít nhất 80/100 điểm ở mỗi phần thi mới đỗ. Riêng với phần thi đường trường B2, B1, hạng C sẽ có thêm thầy dạy ngồi bên

Thi tốt nghiệp xong được bảo lưu bao lâu

 • Thông thường trường sẽ bảo lưu kết quả thi tốt nghiệp của bạn trong vòng 1 năm nếu bạn đã thi đỗ và đang chờ ngày thi sát hạch lái xe chính thức.
 • Tuy nhiên nếu bạn báo cho trường và chủ động đề nghị trường bảo lưu lâu hơn thì trường cũng có thể bảo lưu giúp bạn .
 • Hậu quả của việc thi tốt nghiệp đỗ xong lâu rồi mà chưa bố trí được thời gian sát hạch là : tốn tiền làm lại giấy khám sức khỏe , bạn nộp thêm chi phí bảo lưu hoặc chi phí hồ sơ tăng theo thời gian .

Chạy DAT xong thì bao lâu được thi tốt nghiệp chứng chỉ lái xe

Câu hỏi: ” Dạ cho em hỏi sau khi chạy lái xe DAT và làm bài kiểm tra lý thuyết xong hết thì đợi khoảng bao lâu được thi chứng chỉ tốt nghiệp, sát hạch vậy ah? Thầy nói em đợi trường có khoá thi tốt nghiệp thì mới đăng kí thi được, không nói là khoảng bao lâu hết ạ! ”

Trả lời : Sau khi học xong DAT thi chứng chỉ tốt nghiệp thường sẽ tầm 15-20 ngày là thi sát hạch trong trường hợp thuận lợi không có gì xẩy ra. Để có thời gian cho bạn nào thi trượt chứng chỉ lái xe để thi lại thì khoảng thời gian này là hợp lý .

Có việc bận có thể hoãn thi tốt nghiệp lái xe được không

Bạn bận về quê hay đi công tác xa tỉnh mà không về dự thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe được thì bạn có thể hoãn thi được ,đến lần thi thứ 2 cách khoảng 1 tuần bạn có thể sắp xếp được về trung tâm thi bằng lái để thi là tốt nhất .

Trường hợp bạn không thi tốt nghiệp bạn sẽ không được thi sát hạch sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi lấy bằng ô tô của bạn .Hồ sơ học lái xe của bạn sẽ được bảo lưu 1 năm , trong thời gian đó bạn cố gắng thi càng sớm càng tốt .Trung bình kỳ thi sát hạch sẽ tổ chức mỗi tháng 1 lần

Nếu bạn báo với trung tâm và thầy dạy thì bạn sẽ có thông tin hướng dẫn bạn thi tốt nghiệp , nếu bạn không thể liên hệ với ai thì hồ sơ bạn sẽ được bảo lưu

Thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô có mất tiền không

Chi phí thi tốt nghiệp lái xe ở mỗi trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái ô tô là khác nhau. Lệ phí trung bình sẽ giao động từ 150.000 vnd – 250.000 vnd. Thông thường lệ phí thi chứng chỉ đã có sẵn trong phí hồ sơ bạn phải nộp khi đăng ký tại các Trung tâm.

Chi phí nếu tính ra thì là tiền xăng xe công thầy sân bãi ,in giấy chứng chỉ tốt nghiệp .Những khoản này đã nằm trong số tiền học trọn gói tại trung tâm .Nếu có ai thu khoản này ,bạn tát cho phát để họ tỉnh ngủ

Xem thêm :Bao đỗ lý thuyết B2 bao nhiêu tiền 

Không thi tốt nghiệp tại trung tâm dạy lái có sao không

Đối với các trung tâm dễ và luôn tạo điều kiện cho học viên học lái xe ô tô thì không sao cả .Tự xử với nhau chứ có ai quản đâu mà làm khó nhau .

Đối với trung tâm bình thường thì tội gì mà không thu thêm vài trăm nghìn khi học viên không đến thi tốt nghiệp lái xe .Đây là lỗi của bạn mà .Thường thì họ sẽ thu 200.000vnd đến 500.000vnd nếu bạn không đến thi .

Thực trạng tôi đã từng thấy có trường dạy lái bắt buộc phải thi như thi sát hạch ,trượt là khỏi thi thật luôn .Tôi nhắc đây là trường nhà ,không phải trung tâm .

Chung quy lại thì làm khó nhau là không tốt .

Thi trượt tốt nghiệp bằng lái xe ô tô có được thi sát hạch không

Nếu theo quy định thi trượt tốt nghiệp bằng lái xe ô tô B1 B2 C sẽ không được thi sát hạch , bạn phải thi tốt nghiệp bao giờ qua thì thôi .

Như tôi đã nói bên trên thì tùy thuộc hàn toàn vào trung tâm hay trường đào tạo lái xe ô tô . Có rất nhiều trường có quy định chặt chẽ , bắt bạn phải làm đúng quy định , độ khó thi tốt nghiệp cũng cao giống hệt sát hạch .Tóm lại 80% các trung tâm sẽ cho bạn thi tốt nghiệp qua 1 cách dễ dàng

Thi xong tốt nghiệp lái xe ô tô bao lâu được thi sát hạch

Các trung tâm tốt và có kế hoạch rõ ràng thì học đào tạo theo khuôn mẫu ,cố định thời gian giữa lịch thi tốt nghiệp bằng lái xe B1 B2 C và lịch sát hạch chính thức khoảng 1 tuần đến 10 ngày để học viên có thời gian cuối trước ngày thi được ôn luyện và tập lái nhiều nhất để quen và thành thục ,nhớ các thao tác cần thiết khi đi thi .

Thời gian thi tốt nghiệp và sát hạch cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xem thêm :Nguyên nhân ảnh hưởng đến lịch thi tốt nghiệp bằng lái xe và lịch sát hạch

Câu chuyện phốt thi tốt nghiệp bằng lái xe của 1 bạn chia sẽ

Kinh nghiệm cho anh em đi thi Tốt nghiệp lái xe nhé (không phải sát hạch).

Cái đờ mờ nó, sáng nay đi thi. Vô phòng máy mở đề lên. không biết có phải do sáng trước khi đi có thắp nhang cầu khấn gì không mà vớ phải cái đề quá ư dễ. Nói thẳng ra là quá dễ luôn. Làm 1 phát 10 phút là xong, cũng cẩn thận dò lại 2 lượt, chắc mẫm sẽ qua vì BIẾT CHẮC không THỂ SAI. Tới khi bấm nút kết thúc bài thi thì kết quả 28 câu đúng, 7 câu sai. Thắc mắc với mấy cu nhóc phòng máy tại sao lại sai nhiều trong khi anh mày dò đi dò lại , không thể sai dù chỉ 2 câu, chứ nói gì sai tới 7 câu.

Mấy chú nhóc nói bọn em không có nghĩa vụ giải thích, máy chấm chứ không phải tụi em. Giờ anh muốn thi lại ra đóng 1 lít thi lại. không có bằng chứng, đành bất lực đi ra ngoài.

Em gái ngồi bàn hỏi

– Anh rớt rồi à, đóng tiền thi lại hay để tụi em “xử lý” ?

– Thi lại đóng bao nhiêu , “xử lý” bao nhiêu em ?

– 1 lít thi lại, 2 lít xử lý

Vẫn không cam tâm, không cần xử lý, đóng 100.000vnd thi lại. Vào phòng máy làm lại đề, cầm theo tờ giấy và viết. Tới câu nào, viết lại nội dung câu đó và ghi lại đáp án mình chọn. Làm hết bài chụp lại màn hình danh sách câu trả lời, mục đích là làm bằng chứng. Kết quả thi lại 34/35. Pass

Kinh nghiệm : đang nghi ngờ mấy chú nhóc ngồi phòng máy đã “tác động vật lý” thay đổi kết quả chọn đáp án để người thi rớt, 1 đóng là đóng tiền thi lại, và 2 cần người “xử lý”.

Sau này thi sát hạch, rút kinh nghiệm cầm theo tờ giấy , viết để ghi lại đề thi + đáp án chọn để làm bằng chứng. Chứ thi xong, bấm nút “Kết thúc bài thi”, lúc đó máy chấm có sai mình cũng có bằng chứng để vặc lại

Một số ý kiến của các học viên đã có kinh nhiệm truyền lại giải thích thi tốt nghiệp lái xe ô tô

Thi tốt nghiệp là thi cho quen thôi, thi sát hạch mới quyết định

Thi chứng chỉ kiểu như bạn pass qua trung tâm đào tạo lái xe oto , rồi sau đó mới gửi danh sách đăng kí thi lên trung tâm sát hạch để thi lấy bằng lái xe ô tô

Vào thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô chủ yếu thi lý thuyết đậu là được, còn thực hành chỉ vào lái 1 vòng cho ông thầy coi là được rồi, quan trọng là phải đậu lý thuyết mới được thi sát hạch nha bạn

Thi tốt nghiệp là do trường tổ chức để cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đó là điều kiện cần thiết để thi sát hạch ạ. Thi tốt nghiệp qua thì mới được thi sát hạch do sở GTVT tổ chức á b.

Thi lý thuyết, thực hành như thi sát hạch nhưng chỉ là thi để lấy chứng chỉ hoàn thành khoá học

Thường thì trường sẽ không để bạn rớt đâu. Hỏi kỹ ông thầy dạy lý thuyết ấy.

Nên thi lý thuyết rồi về. Đạt 2 mấy câu là qua rồi. Không phải thực hành đâu. Mang theo mấy trăm để đóng tiền giấy tờ.

Thi tot nghiep cung giong thi sat hạch cũng thi lý thuyết , sa hình , đường trường

Thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô là thi chứng chỉ( tốt nghiệp cấp 3) là điều kiện thi sát hạch ( đại học)

Chỗ mình Bữa qua trung tâm thu của mình 200k nói bao đậu thi tốt nghiệp, chỉ lo thi sát hạch thôi.

Thi tốt nghiệp thầy lo cho hết rồi , ông lo cái phần sát hạch ấy , mới quan trong ông phải tự lực

Thi giống như sát hạch nhưng để lấy chửng chỉ hoàn thành khoá học để được thi sát hạch, gồm 3 phần: lý thuyết sa hình, đường trường thì nơi thi nơi k

Tốt nghiệp bằng lái xe ô tô thì vẫn ba phần giống sát hạch nhưng tốt nghiệp do trung tâm giám sát, sát hạch có người của sở giám sát

Tốt nghiệp là thi mỗi lí thuyết thôi. chỗ t học thì Điểm càng cao thì càng sớm được thi sát hạch. Ít nhất tầm 20đ trở lên

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *