Hiện nay, thời hạn giá trị của lái xe loại B2 là 10 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đã đủ 75 tuổi trở lên, thời hạn giá trị sẽ được rút ngắn và được cấp cho khi bạn đủ 80 tuổi. Tức là thời hạn bằng B2 chỉ có 5 năm khi bạn đã già

Ngoài việc tuân thủ các quy định và luật hợp lệ về giao thông, bạn cần thường xuyên cập nhật những thay đổi mới nhất về quy định về bằng lái xe để không bị mất hiệu lực bằng cách lái xe và có thể lái xe một cách an toàn và an toàn. chuyên nghiệp. Để làm điều này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy định bằng lái xe tại các cơ quan chức năng, trang web chính thức của Bộ Giao thông Vận tải và các trang thông tin, diễn đàn giao thông trên mạng.

Thời hạn của bằng b2 sắp hết hạn cần phải làm gì?

Khi thời hạn bằng lái xe của bạn sắp hết hạn, bạn cần phải gia hạn bằng lái để được tiếp tục sử dụng. Theo quy định hiện nay, thời hạn của bằng lái hạng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp (theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải).

Trong vòng 30 ngày trước khi bằng lái sắp hết hạn, bạn có thể đến các cơ quan đăng ký xe hoặc Trung tâm Đào tạo Lái xe để tiến hành đăng ký gia hạn bằng lái xe. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe cũ và các giấy tờ liên quan để hoàn tất thủ tục.

Trong trường hợp không đăng ký gia hạn trước khi bằng lái hết hạn, bạn cần phải thi lại bài kiểm tra để cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất trước khi được cấp bằng lái mới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi sang hạng bằng lái khác hoặc cấp lại bằng lái do mất mát, bạn cũng có thể đến cơ quan đăng ký xe để thực hiện thủ tục đổi hoặc cấp lại.

Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thủ tục gia hạn bằng lái hạng B2. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào khác, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Đào tạo Lái xe hoặc cơ quan đăng ký xe gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Làm sao để nhớ thời hạn bằng lái xe b2 để tránh hết hạn

Để nhớ thời hạn của bằng lái xe hạng B2 và tránh hết hạn, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

  1. Đánh dấu trên lịch: Bạn có thể đánh dấu thời gian cấp bằng lái trên lịch để dễ nhớ và báo hiệu cho mình biết khi thời hạn sắp tới. Bạn có thể đặt lịch nhắc nhở trên điện thoại hoặc trên email để không quên được.
  2. Thêm vào danh sách nhắc nhở: Bạn có thể thêm thời hạn của bằng lái vào danh sách nhắc nhở trên điện thoại hoặc máy tính để được thông báo khi sắp tới thời hạn.
  3. Lưu trữ giấy phép lái xe: Bạn có thể lưu trữ giấy phép lái xe của mình ở một nơi dễ tìm và đánh dấu ngày hết hạn để bạn theo dõi thời gian hết hạn.
  4. Thực hiện gia hạn trước thời hạn: Bạn có thể đăng ký gia hạn bằng lái trước khi thời hạn sắp hết để tránh quên hoặc bị trễ hạn.
  5. Cài đặt nhắc nhở trên điện thoại: Các ứng dụng nhắc nhở trên điện thoại như Google Keep, Trello hay Evernote có thể giúp bạn đánh giỏi nhắc nhở thời hạn hết hạn của giấy phép lái xe của mình.

Những cách trên đây có thể giúp bạn không quên thời hạn của bằng lái xe hạng B2 và tránh hết hạn một cách đáng tiếc.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *