Với việc tăng cường đào tạo luật GTĐB cho công dân tham gia giao thông để hạn chế tai nạn, hạn chế việc cố ý vi phạm luật giao thông thì năm 2020 Tổng cục Đường bộ VN đã áp dụng 60 câu điểm liệt trong phần thi lý thuyết. Chỉ cần trả lời sai 1 câu bạn sẽ bị đánh trượt ngay và phải đợi lịch thi lại vào buổi sau.

Quy định 60 điểm liệt

Từ ngày 1/6/2020, trong bộ câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe ô tô được áp dụng với 60 câu hỏi điểm liệt. Theo đó, người dự sát hạch chỉ cần làm sai 1 câu thuộc các câu điểm liệt sẽ bị trượt phần thi lý thuyết.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa chính thức ban hành bộ câu hỏi mới dùng cho sát hạch lý thuyết để cấp giấy phép lái xe. Bộ câu hỏi này sẽ chính thức được áp dụng để sát hạch lái xe từ ngày 1/6/2020.

Theo đó, bộ câu hỏi mới tăng từ 450 câu hỏi thi lý thuyết hiện nay lên 600 câu. Trong đó có 60 câu hỏi điểm liệt. Nếu đề thi có 30 câu, học viên làm đúng 29 câu nhưng sai 1 câu thuộc các câu hỏi điểm liệt sẽ bị trượt phần thi lý thuyết.

Bộ 600 câu lý thuyết sát hạch lái xe có thay đổi gì?

Bộ câu hỏi mới được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi hiện nay và được nghiên cứu từ nhiều nước phát triển, đã loại bỏ một số câu hỏi dễ học vẹt, học tủ, một số câu hỏi không liên quan trực tiếp đến người học lái xe.

Bên cạnh đó, 600 câu hỏi mới cũng bổ sung một số tình huống giao thông tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Câu hỏi được biên soạn lại ngắn gọn, dễ hiểu, điều chỉnh phương án trả lời đúng của từng câu hỏi từ 2 đáp án xuống còn 1 đáp án.

Bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô có nhiều điểm mới hơn so với bộ đề sát hạch trước đây. Nếu như hạng B1 vẫn giữ nguyên số lượng câu hỏi thì hạng B2 đã tăng số câu hỏi sát hạch lên từ 30 thành 36 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng C tăng từ 30 lên 40 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng D, E, F tăng từ 30 lên 45 câu.

60 câu điểm liệt gồm những gì?

60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề 600 câu hỏi mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã lựa chọn đều mang tính chất cơ bản, cốt lõi mà người lái xe phải hiểu, nhớ và luôn phải thực hiện đúng trong suốt quá trình hành nghề lái xe để tham gia giao thông an toàn.

Hãy tải ngay bộ 60 câu điểm liệt tại link bên dưới để có thể ôn thi và vượt qua thì sát hạch sắp tới nhé.

Tải ngay: 60 câu hỏi điểm liệt

Đây là những câu liên quan đến những hành vi bị nghiêm cấm trong quy tắc giao thông, những hành vi gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc, trên đoạn đường giao nhau đồng mức với đường sắt và quy tắc nhường đường cho xe ưu tiên…

Đồng thời, cũng có những câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe khi xuống dốc cao và dài, khi qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi qua đường sắt, khi tầm nhìn bị hạn chế, khi ra vào đường cao tốc, kỹ năng xử lý tình huống giao thông khi qua ngã tư, qua đường sắt, qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi ra vào đường cao tốc…

Đề sát hạch được máy tính lấy ngẫu nhiên trong 7 chương của bộ câu hỏi (540 câu) và có 1 câu hỏi “liệt” lấy từ 60 câu hỏi “liệt” trong một chương riêng.

Người dự sát hạch trả lời đúng mỗi câu hỏi được 1 điểm, điểm đạt yêu cầu đối với từng hạng giấy phép lái xe (trừ câu hỏi “liệt”): Hạng B1 và B1 số tự động là 26/30, hạng B2 là 32/36, hạng C là 37/40, hạng D, E và các hạng F là 42/45.

Người dự sát hạch trả lời đúng tất cả các câu trong bộ đề sát hạch nhưng chỉ làm sai 1 câu hỏi “liệt” cũng sẽ bị trượt phần thi lý thuyết.

Đối với những học viên học bằng lái xe ô tô tại Hà Nội thì bộ 600 câu hỏi và 60 câu điểm liệt đã được áp dụng vào năm 2021 nhưng vì lý do dịch bệnh nên nhiều khóa học đã bị hoàn lịch thi. Đây là cơ hội để học viên có thể ôn luyện kỹ phần lý thuyết.

Điểm chất lượng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *